Manga Kochikame của tác giả Akimoto giành giải thưởng Kan Kikuchi

7

Osamu Akimoto, tác giả series dài tập Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo () vừa nhận giải thưởng Kan Kikuchi vào hôm nay.

akimoto

Kan Kikuchi là giải thưởng hàng năm dành cho các lĩnh vực văn học, điện ảnh, sân khấu, thể thao, báo chí, hoạt động truyền hình.

Với việc bắt đầu sáng tác không ngừng nghỉ series  manga Kochikame trong 40 năm từ năm 1976 đến nay, Akimoto xứng đáng được nhận giải thưởng này.

Trong tạp chí Shounen Jump số 42 ngày 17 tháng 9 vừa qua, Akimoto đã công bố tập  200, cũng chính là tập cuối cùng của series manga dài tập kéo dài 4 thập niên. Tính ra series manga này đã có tổng doanh số bán ra trên 150 triệu bản khi tập 199 lên kệ vào tháng 6.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Kochikame cũng đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu “Tác phẩm manga dài tập nhất”.

Nội dung của Kochikame kể về những câu chuyện thường ngày của nhân vật chính là anh cảnh sát trung niên Kankichi Ryotsu (câu chuyện mang yếu tố hài hước và những chuyện dở khóc dở cười do Ryotsu  gây ra) tại đồn cảnh sát.

Akimoto cho ra mắt Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo (Kochikame) vào năm 1976, từ đó liền trở thành sê ri manga dài kỳ nhất trên Weekly Shonen Jump.

Không chỉ manga, Kochikame cũng được chuyển thể thành series anime TV, anime điện ảnh, live action và cả nhạc kịch.

Được biết, Akimoto đã lên kế hoạch phát hành 4 manga mới trên 4 ấn phẩm khác nhau của NXB Shueisha vào năm tới.

Hãy cùng chúc mừng và đón xem những tác phẩm mới của tác giả Osamu Akimoto nhé!

Bình luận
Loading...