Anime vs. Real Life – “Sound! Euphonium” [Part 1]

0 8

Mùa Hè 2016 đang dần qua đi,nhường chỗ cho mùa .Điều đó cũng có nghĩa là season 2 của “” cũng sắp được khởi chiếu.Nếu có ai chưa từng xem qua “” hay đã lỡ quên rồi thì hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về 1 trong những Anime hay nhất năm 2015 này nhé.Chào mừng các bạn đã đến với series Anime vs. với chủ đề lần này là “Sound! Euphonium”.

“Sound! Euphonium” được thiết lập tại Uji.Uji là thành phố lớn thứ 2 của Kyoto,với dân số khoảng 190.000 người.Thành phố nằm chếch về phía nam của Kyoto,và phía bắc của Nara,cả 2 đều là cố đô của Nhật Bản.Chính vì nằm gần 2 trung tâm văn hóa mà Uji phát triển như một ngã tư nối liền 2 thành phố,với cầu Uji – 1 trong những địa điểm chính của “Sound! Euphonium” là 1 trong những cây cầu lâu đời nhất Nhật Bản.Cầu được xây dựng vào đầu năm 646,dọc theo sông Uji.Và phong cảnh đẹp cũng giúp Uji trở thành một điểm đến phổ biến cho các nhà quý tộc từ Kyoto và Nara – điều đó cũng giải thích sự phong phú và mật độ cao của đền, miếu trong khu vực. Hầu hết trong số này có thể được tìm thấy bên cạnh sông Uji, như Đền Byodoin, hoặc đền Ujigami, cả hai đều là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nếu có một ngày rảnh rỗi trong khu vực Kyoto,mình khuyên các bạn nên đến thăm quan Uji.

Đền Byoudoin

Điện Ujigami

Sông Uji

    Hơn thế nữa,Uji còn là quê nhà của KyoAni.Mà khi nhắc đến KyoAni thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến những bộ Anime với đồ họa tuyệt đẹp nhỉ.Và tất nhiên “Sound! Euphonium” cũng thế rồi.KyoAni đã rất thành công trong việc tái tạo lại khung cảnh Uji vào trong Anime,cũng như không khí của nơi này.

Và như đã nói ở trên,để chuẩn bị cho ss2 của “Sound! Euphonium” thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những địa điểm thực tế trong ss1 của “Sound! Euphonium” để có cái nhìn tổng quát hơn về Anime này.Xin nói trước là bài viết sẽ khá dài đấy,và tập trung vào 5 tập đầu của phim,giống như 1 bản tóm tắt về ss1 của Anime vậy.

Do đồng phục dễ thương mà Kumiko đã quyết định đến học ở Kitauji high school (trường cấp 3 Kitauji ) – trong thực tế là Kyoto Todo Senior High School ( cấp 2 Kyoto Todo).Và 1 điều mà có lẽ mình đã đề cập đến trong các bài viết trước về Orange hay Love Live! Sunshine,đó là đồng phục của trường trong Anime không có liên quan gì đến thực tế cả.

1 bức ảnh cho thấy sự tái tạo tuyệt đối từ thực tế vào trong Anime của KyoAni

Mary Poppin phiên bản Anime ^^.

Sau ngày đầu tiên ở trường, Kumiko và những người bạn mới của cô, Hazuki Katou và Sapphire Kawashima (cô thích được gọi là Midori) đang trên đường đi học về , trong khi cố gắng thuyết phục Kumiko tham gia buổi hòa nhạc.Họ đang ở trước trạm Rokujizo.Hãy cẩn thận, vì có hai trạm Rokujizo gần nhau. Trong ảnh là trạm Rokujizo dọc đường Keihan Uji, 1 trạm Rokujizo nữa dọc theo đường Nara.

  Kể mà cái thẻ IC này thông dụng trên toàn thế giới nhỉ 🙂

Katou và Sapphire đang cố gắng thuyết phục Kumiko tham gia buổi hòa nhạc.

  Địa điểm ưa thích của Kumiko.Cô luôn đến đây để suy nghĩ về tất cả mọi việc,kể cả việc chơi euphonium ( chị gái cô không thích nghe cô chơi euphonium trong căn hộ của mình ).

Lối vào điện Uji.Điện Uji là 1 phần của điện Ujigami,1 trong những điện thờ lâu đời nhất của Nhật Bản.

Tiếp tục là sự tái tạo hoàn hảo vào trong Anime

  Điện Uji là nơi đầu tiên chúng ta có thể thấy người quản lí mới của ban nhạc trường Kitauji – “Meddling, Cute Demon” Taki Noboru,khi mà ông bị gọi như thế trong tập 6.

  Quản lí đang cầu nguyện cho ban nhạc của trường.

Trạm Uji. Ngay cả bảng màu của các đoàn tàu đều giống nhau.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Cầu Uji

   Có lẽ sẽ hơi khó nhìn 1 chút ở ảnh dưới.Đó là Kumiko và người bạn thời thơ ấu của mình, Saitou Aoi.Kumiko một lần nữa gia nhập vào ban nhạc.Tuy nhiên, cô không quá quan tâm về việc chơi euphonium lại trong trường trung học, khi cô đã được chơi các nhạc cụ bảy năm rồi. Thật không may, lãnh đạo phần âm trầm của câu lạc bộ, Tanuka Asuka về cơ bản đã khiến cô phải chơi euphonium một lần nữa.

Băng ghế ưa thích của Kumiko nhìn từ phía sông

Tiếp tục là sự tái tạo hoàn hảo từ thực tế vào Anime.Từ cái cây nhỏ ở phía bên phải ảnh cho đến thùng rác phía sau.

Có rất nhiều nhà hàng và tiệm trà dọc theo bờ sông Uji. Uji rất nổi tiếng với trà xanh chất lượng cao của nó,đã được nhập khẩu từ Trung Quốc sớm nhất là vào năm 700.Trà xanh Uji cũng là 1 món quà lưu niệm rất phổ biến để cho gia đình và bạn bè.

 Quay trở lại Kitauji High School nào

  24 Party trong thực tế là 7-Eleven

Tiếc là không có máy Gachapon trong thực tế

Ngay cả bảng thông tin tại trạm Rokujizo cũng gần giống y hệt nhau (hình như là khác số điện thoại)

Các cô gái nhỏ đang than phiền về Taki-sensei.Mặc dù trông có vẻ dễ tính nhưng thực chất Taki-sensei lại là người rất nghiêm khắc.Như trong tập 3,ông đã đe dọa sẽ không được tham dự sự kiện diễu hành tại địa phương,nếu họ không tập luyện 1 cách nghiêm túc.

 Bờ sông phía đối diện băng ghế yêu thích của Kumiko,ngay phía trước điện Uji.

Đó là hòn đảo nhỏ ở trung tâm của sông Uji. Ngoài ra còn có một ngôi chùa đá cao nằm trên đảo.

Reina nghe lỏm được Kumiko và người bạn thời thơ ấu của cô, Tsukamoto Shuichi nói xấu về Taki-Sensei, người mà Reina rất ngưỡng mộ.

   Tác hại của việc nói xấu sau lưng =)

Trạm Obaku,nơi gần nhất để đi đến Kitauji High School

   Trạm Uji vào buổi tối,xin lỗi vì nếu có hơi ít ảnh,nhưng quả thật KyoAni không chỉ giỏi tái tạo địa điểm,mà còn cả bầu không khí xung quanh nữa.

So sánh giữa ngày/đêm tại trạm Uji

  Kumiko đang xin lỗi Reina vì đã nói xấu Taki-sensei.Và như các bạn có thể thấy thì khung cảnh trong Anime cũng không khác thực tế là mấy nhỉ.

Và đây cũng là nơi kết thúc Part 1 của Anime vs. Real Life – “Sound! Euphonium” rồi.Hơi quá dài thì phải nhỉ.Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.Hãy chờ đón Part 2 trong số tới nhé.

Bình luận
Loading...