Anime vs. Real Life – “Amaama to Inazuma”

0 51

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Series vs. .Hôm nay chúng ta sẽ đến với “”.Cùng tìm hiểu kĩ hơn về Anime này nhé.

Như các bạn đã biết thì “Amaama to Inazuma” đã kết thúc trong tuần này.Thật là buồn phải không ?Nhìn ông bố đơn thân Kohei cố gắng mỗi ngày,cũng như phản ứng của các cô gái nhỏ khi về nhà và thưởng thức bữa ăn thật thú vị phải không 🙂

5c4a88cce0846924b320c25fdd1194aa

Có 1 điều khá hay ho là cả “Amaama to Inazuma” lẫn ” ” đều được diễn ra trong cùng 1 phần của khu vực Tokyo,thành phố Musashino.Nên các bạn cũng đừng lấy làm quá lạ khi trong bài này sẽ có những chi tiết so sánh giữa “Amaama to Inazuma” và “”.

Do đặc thù của Anime gần như xoay quanh Kohei,Kotori và đôi khi là những lúc mà Tsumugi vào bếp,nên phần lớn thời gian trong Anime diễn ra trong nhà hàng của Kotori.Vậy nên thật sự khung cảnh của “Amaama to Inazuma” không được truyền tải chính xác như những Anime khác.Về cơ bản thì “Amaama to Inazuma” không quá chặt chẽ trong việc tái tạo lại các khung cảnh,địa điểm hay đường phố mà chỉ sử dụng tên cùng các biển báo thôi.Tất nhiên điều này chả có gì là xấu cả.

Các bạn có thể để ý rằng hầu hết cả các tập phim đều đi qua 1 con đường cố định,mà trong thực tế được gọi là Skip Street,nằm ở phía bắc của ga Musashi-Sakai của Musashino,chếch về phía Tây của Tokyo.Và con đường này cũng có mặt trong “Shirobako”,với độ chính xác cao hơn khá là nhiều so với “Amaama to Inazuma”.Trong  “Shirobako” thì việc tái tạo lại đường phố,các cửa hàng,tòa nhà khá là chính xác,gần như là 1-1.Đây cũng là tiêu chuẩn thông thường của nhiều Anime khác,tuy nhiên “Amaama to Inazuma” thì không quá quan trọng đến chuyện đó lắm.

“Amaama to Inazuma”(trái) và”Shirobako” (phải)

Bắt đầu với Opening và Ending của “Amaama to Inazuma”.Với những tòa nhà làm bằng Lego dưới góc nhìn của Tsumugi thì..rất dễ thương đúng không nào.Bức đầu tiên là lối ra của Skip Street,còn bức 2 là lối vào ga Musashi-Sakai.

Đó là trung tâm cộng đồng,chỉ xuất hiện ở phần mở đầu phim mà không có trong phim

Thêm 1 ví dụ về việc truyền tải trong “Amaama to Inazuma”.Các tòa nhà với ban công,cùng màu sắc của các biển báo không khác nhau là bao.Tuy nhiên các nhà làm phim của “Amaama to Inazuma” không muốn tạo cảm giác quá thực cho người xem,mà họ muốn cho người xem sự thoải mái,tự nhiên về khung cảnh trong thế giới Anime.

Trong Anime,cửa hàng với chữ xanh trên nền trắng đó là FamilyMart.FamilyMart là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn thứ 3 tại Nhật Bản.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Có thể các bạn sẽ hơi khó nhìn 1 chút.Tòa nhà ở bên phải với tấm hình ở trên là một cửa hàng Don Quijote.Về cơ bản các bạn có thể mua tất cả mọi thứ ở đó.

Kotori và Shinobu đi đến rạp chiếu phim Piccadilly Shinjuku, một trong những rạp chiếu phim mới trong khu vực.Cửa hàng ở hình 2 là Muji (trong Anime là Maji) – 1 chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng của Nhật.

Đôi khi các địa điểm trong “Amaama to Inazuma” cũng rất chính xác đấy.Các bạn có thể để ý kĩ trong trường hợp này.Từ tòa nhà màu nâu bên trái cùng biển hiệu của nó,đến các tòa nhà với logo màu xanh ở bên phải,cùng biển hiệu FamilyMart.

     Tuy nhiên,câu chuyện về Skip Street lại là 1 vấn đề khác.Về cơ bản thì những điểm giống nhau chỉ là biển Skip Street và Kokuyo (Kokoyo trong Anime).Và các bạn có lẽ cũng đoán ra là cửa hàng của gia đình Kotori không có trong thực tế.Mình thậm chí đã hỏi và tìm xem có điều gì tương tự không,nhưng thật buồn.

Vege Burger trong “Amaama to Inazuma” trong thực tế là Mos Burger – 1 chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Nhật.

Cuối đường của Skip Street.Cửa hàng rau Shinobu là một cửa hàng hoa ở thực tế.

Lại thêm 1 FamilyMart,hay là Fina Mart trong Anime

Trong tập cuối của “Amaama to Inazuma”,có thể thoáng nhìn thấy ga Shinjuku.

Bonus thêm các so sánh giữa “Amaama to Inazuma” và “Shirobako”.Với bên trái là  “Amaama to Inazuma” và bên phải là “Shirobako”.

Musashino Animation là của các xưởng phim hoạt hình trong Shirobako. Như đã đề cập trước đây, hầu hết các địa điểm của “Amaama to Inazuma” và “Shirobako” đều được thiết lập tại thành phố Musashino.

Dài quá đi mất.Cơ mà sau khi biết thêm về Anime mà mình yêu thích thì thấy cảm giác thoải mái thật (hay có mỗi mình thấy thế nhỉ ^^.)Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết này.Hẹn gặp lại trong Anime vs. Real Life số tới nhé.

Bình luận
Loading...