Khi đời thật Không “Lung Linh” Như Manga/Anime

0 743

Đã không ít lần các tác phẩm đã vẽ ra một thế giới  vô cùng lý tưởng dành cho người hâm mộ, khiến biết bao người khao khát một lần được trải nghiệm vào thế giới đầy thú vị ấy. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn luôn mơ mộng về những tình tiết “hư cấu” trong thì hãy mau thức tỉnh thôi nào!

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Cũng mới đây, các cư dân mạng Nhật Bản đã cùng nhau chọn ra những trường hợp quen thuộc chỉ xảy ra trong Manga/ mà chẳng bao giờ tồn tại ngoài đời thật, và chắc chắn một trong số đó sẽ khiến bạn phải bật cười và đồng ý vô điều kiện đấy.

Học sinh trung học sống một mình?

ldk

Nếu bạn thường xem Manga, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với tình tiết một cô nàng/anh chàng chưa đến tuổi trưởng thành đã dọn ra sống riêng. Nhưng ở đời thực, đây là trường hợp bất đắc dĩ và cực kì, cực kì hiếm xảy ra tại Nhật Bản, chẳng phải như bạn thường xem trong phim ảnh đâu nhé.

Hội học sinh đầy quyền lực

angry_misaki

“Tôi là chủ tịch hội học sinh và mọi người phải làm theo lời tôi!”
Chẳng bao giờ có chuyện này xảy ra đâu nhé! Hội học sinh ở trường học cũng không sở hữu bất cứ quyền lực mạnh mẽ nào như trong truyện cả. Các bạn học sinh cũng chả mấy quan tâm đến hoạt động của Hội học sinh, họ chỉ để ý đến hoạt động cá nhân như chơi thể thao, làm bài tập,… mà thôi.

Tụ tập trên sân thượng

angry_misaki

Khi xem Manga/Anime, bạn thường bắt gặp tình tiết các học sinh nghỉ ngơi hoặc ăn trưa trên sân thượng trường. Thực tế, các trường học Nhật Bản không cho phép học sinh tụ tập tại khu vực này, nếu bạn muốn nghỉ ngơi thì phải nghỉ tại lớp học.

Nam thần/Nữ thần của trường

hanazawa-rui

Một nhân vật “con nhà người ta” trong Manga/Anime luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích của người hâm mộ, chẳng hạn như cậu chàng “bá đạo” Sakamoto (Sakamoto desu ga) hay mỹ nam học đường Kurosawa Yamamato (Say I Love You) luôn là những “nam thần” khiến nhiều cô gái phải đổ gục. Thế nhưng muốn tìm được những nhân vật “mười phân vẹn mười” ngoài đời thật quả là điều quá đỗi xa vời.

Học sinh chuyển trường

manga1

Đến với thế giới 2D, bạn đã quá quen thuộc với mô-tuýp giáo viên chủ nhiệm xuất hiện và giới thiệu học sinh chuyển trường như: “Đây là học sinh mới của lớp ta, các em hãy làm quen với nhau đi… À, em ngồi đại vào chỗ trống đằng kia nhé.”

Kết
Thế nhưng trên thực tế, trường học tại Nhật Bản luôn phân chia đủ số lượng bàn ghế cho một lớp học, chỉ khi có học sinh mới chuyển đến thì trường mới sắp xếp thêm chỗ ngồi mới. Vậy nên bình thường bỗng dưng dư ra một chỗ trống trong lớp thì bạn nên lưu tâm rồi đấy nhé.

Đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

Xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Не забывайте следить за нами на facebook и  ВК или щебетатьotakunews.ru

Bình luận
Loading...