Anime vs. Real Life – “New Game!”

0 26

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Series vs. .Kì này chúng ta sẽ đến với  “”.Cùng tìm hiểu kĩ hơn về này nhé.

New Game được dựa trên Manga cùng tên của Shōtarō Tokunō,xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Suzukaze Aoba,nhân viên mới của công ty thiết kế Video game,Eagle Jump.Công ty nằm ở Asagaya, phường Suginami, Tokyo.Ban đầu các địa điểm trong New Game không được chú trọng cho lắm về độ chính xác,bởi hầu hết thời gian trong Anime đều xoay quanh nơi làm việc của Aoba.Tuy nhiên có vài địa điểm đã được tái tạo lại trong Anime với độ chính xác đáng kinh ngạc.Vậy nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chúng nhé.Bài viết sẽ khá dài với nhiều địa điểm từ tập 1 cho đến tập 11 của Anime.

   Studio Eagle Jump trong thực tế là một công ty quảng cáo, gọi là new-ad, có trụ sở tại Asagaya,chếch 1 chút về phía tây của Shinjuku.

Ngày đầu tiên đi làm của Aoba,vẫn có chút do dự nhỉ

 May mắn là cô đã gặp giám đốc Toyama Rin ở ngay trước cửa

Aoba và hai người đồng nghiệp của mình, Iijima Yun và Shinoda Hajime, đang ra ngoài ăn trưa tại Pearl Center Asagaya, một khu mua sắm nhỏ. Khu mua sắm dài khoảng 650m ở ngay phía sau nơi làm việc của Aoba, và có rất nhiều nhà hàng,quán bar,shop quần áo,siêu thị cùng nhiều dịch vụ khác.

Hajime đang dỗi vì không được 2 người gọi là “senpai” :3

  Ngay cả màu sắc của ban công,mái vòm cũng giống nhau

 Yagami Ko, Toyama Rin, và Aoba đang đi ăn đêm sau buổi liên hoan

Ga Asagaya ở Suginami,và cửa hàng cà phê góc dưới bên trái là Starbuck trong thực tế

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Chạy nhanh lên 2 thím ơi,Eagle Jump còn khá xa đó 🙂

 Đứt hơi rồi :3

Tòa nhà Morinaga trong thực tế có tên là Morita.Aoba và Hazuki Shizuku đang trên đường trở lại Ga Asagaya 

Aoba và Hajime đang được cử đi công chuyện để mua một cây bút máy tính bảng mới cho Rin và Ko trong tập 5, vì vậy họ đang dừng lại ở một trong các cửa hàng điện tử lớn nhất của Tokyo. Yodobashi là một chuỗi cửa hàng điện tử tại Nhật Bản với hơn 21 cửa hàng trên toàn quốc. Cửa hàng trong hình nằm ở Akihabara, Tokyo. Nếu bạn nhận ra tại ga Akihabara, có thể bạn sẽ không thể bỏ lỡ nó, vì nó vô cùng lớn.

 

Các sự vật,địa điểm cũng như khung cảnh được tái tạo gần như là giống hệt rồi.Thậm chí cả mấy sợi dây điện nữa =)

 

Shinjuku Marui,1 trong nhiều trung tâm mua sắm ở Shinjuku,có nhiều cửa hàng thời trang ở đó cùng với 1 rạp chiếu phim.Các bạn có thể để ý ở bức ảnh thứ 3,ở trong Anime thì ở góc trên tòa nhà bên phải là ảnh chúa Giêsu,còn thực tế lại là Monalisa 

 

  Khuôn viên của Đại học Hitotsubashi. Sakura Nene, người bạn thời thơ ấu của Aoba, được ghi danh vào một trong những trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.
      

    Trong tập chín, một phần của đội ngũ thiết kế nhân vật (+ Hajime) đang hướng đến một nhà tắm công cộng ở giữa đêm. Spa đó trong thực tế được gọi là Nagominoyu.Các bạn hãy chú ý vào địa chỉ trang web hiển thị trên điện thoại của Hifumi, nó sẽ chuyển hướng bạn đến một trang fanpage dành cho các fan của New Game.

 Trong tập 11, ‘Fairies Story 3’ của Eagle Jump cuối cùng cũng đã kết thúc.Và một phần của đội bóng đã đi đến triển lãm Tokyo Game để ra mắt trailer đầu tiên cho trò chơi.Tokyo Game Show, một trong những sự kiện game lớn nhất thế giới, tất nhiên là tương đương với Tokyo Game Expo trong thực tế , và cả hai diễn ra tại Makuhari Messe, tỉnh Chiba . Nếu ‘Fairies Story 3’ là một trò chơi thực sự, mình muốn mua nó ngay lập tức, kể từ khi xem xong đoạn trailer tuyệt vời đó.

Phù,có vẻ dài quá nhỉ.Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết này.Có ai sau khi đọc bài này mà chưa xem qua New Game thì sẽ xem luôn không nhỉ ^^.  New Game sẽ tiếp tục lên sóng vào Thứ Hai tuần tới,cùng đón xem nhé.

Bình luận
Loading...