Thư viện trong Kimi no Na wa được lấy cảm hứng từ đời thực làm các fan rất háo hức

0 47

Đó là thư viện công cộng của thành phố Hida,tỉnh Gifu.Ban quản lí thư viện đã rất vui khi du khách tràn vào đây mỗi ngày,vậy nên họ đã làm thêm một số quy định để khách làm theo

Người dân Nhật Bản có lẽ đang cảm thấy tuyệt vời khi bộ phim mới nhất của huyền thoại Makoto Shinkai – ( ) được lên rạp vào ngày 26 tháng 8 vừa qua.Sau tác phẩm gần nhất của mình là Kotonoha No Niwa ( Garden of Words),khán giả đã rất mong chờ tiếp những bộ phim của ông.Và thật tốt là đã không làm mọi người phải thất vọng.

Ngay cả những nhà làm phim kì cựu cũng cần có 1 số hình ảnh gợi ý để bắt đầu công việc của họ.Và Kimi No Na Wa cũng sử dụng 1 số địa điểm trong thực tế để làm tư liệu.Các fan đã xác định rằng quê hương của nữ nhân vật chính Mitsuha ở nông thôn chủ yếu dựa vào những nơi thực tế tại thành phố Hida, tỉnh Gifu, bao gồm Ga Hida-Furukawa.

Trong thực tế thì,thư viện của thành phố Hida đã phải dựng thêm 1 bảng nội quy gần cửa ra vào để đáp ứng nhu cầu của lượng khách du lịch tăng đột biến sau khi Kimi No Na Wa được lên rạp.

cru11meweaamsu7

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

” Các bạn thân mến,

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã tới đây.Chào mừng tới Hida-Furukawa.Các thư viện trong tác phẩm mới nhất của đạo diễn Makoto Shinkai – Kimi No Na Wa đã được mô hình hóa ở phía sau,và tất nhiên chúng giống hệt nhau rồi.Hãy xin phép tại quầy nếu các bạn muốn chụp ảnh bên trong tòa nhà.Ngoài ra,nếu được xin các bạn hãy tránh chụp ảnh mà có người ở bên trong ảnh.Và hãy xin phép người dân địa phương và đừng làm phiền họ khi chụp ảnh.Khi bạn chia sẻ hình ảnh qua SNS,xin hãy thêm vào “Tôi đã đến thư viện thành phố Hida”,đừng nhầm lẫn giữa “Thư viện Hida” hay “Thư viện ủy ban Hida”,cũng như chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter vậy.Cảm ơn rất nhiều vì sự hợp tác của các bạn.

Thư viện thành phố Hida”

Chúng ta có thể hiểu tại sao thư viện phải làm như vậy,bởi sau khi tất cả, thư viện vẫn là nơi yên tĩnh để học và nghiên cứu mà. Tuy nhiên, du khách thực sự rất tôn trọng thư viện,họ chấp hành rất tốt các nguyên tắc mà thư viện đề ra.Các nhân viên thậm chí còn hướng dẫn cho khách du lịch biết họ nên ghé qua những nơi nào để tham quan nếu họ là fan của Kimi No Na Wa cũng như của đạo diễn Makoto Shinkai.

Các bạn có thể xem nhiều ảnh hơn tại đây

Hiện giờ Kimi No Na Wa vẫn đang được chiếu tại các rạp trên khắp Nhật Bản.Nếu các bạn giỏi tiếng Nhật và muốn xem trực tiếp thì còn ngần ngại gì nữa mà không sang Nhật nhỉ ^^.

Bình luận
Loading...