Anime vs. Real Life – “Amanchu!“

0 19

Chào mừng tất cả đã quay trở lại với Series Anime vs. Real Life,với chủ đề chính hôm nay là Anime ” Amanchu”.Cùng tìm hiểu kĩ hơn về Amanchu nhé.

am-1

Như các bạn đã biết,hay chưa biết thì bán đảo Izu thuộc tỉnh Shizuoka đang là bối cảnh của 2 Anime :  và Love Live! Sunshine!!. Izu được biết đến như 1 địa điểm du lịc nổi tiếng,với bờ biển đẹp cùng rất nhiều suối nước nóng.Sự khác biệt giữa 2 Anime chỉ là Love Live! Sunshine!! diễn ra ở phía Đông,còn Amanchu diễn ra ở phía Tây,gần như 2 mặt đối lập của Izu.Cả 2 đều rất nỗ lực trong việc truyền tải những địa điểm trong thực tế của Izu vào trong Anime,tuy nhiên Amanchu đôi lúc không được chính xác cho lắm, nhưng cũng không có gì là xấu cả.

Hầu hết thời gian trong Amanchu diễn ra ở Ito và các vùng lân cận. Thành phố có dân số ước tính gần 70.000, và được biết đến như một thị trấn nghỉ mát với nhiều suối nước nóng. Một thành phố khác cũng thường được sử dụng trong Amanchu là Atami, chếch một chút về phía bắc của Ito, với dân số khoảng 38.000.

Và không để các bạn phải chờ lâu,cùng đi vào tìm hiểu xem những địa điểm trong Anime so với thực tế sẽ như thế nào nào.Bài viết sẽ khá dài,bao quát khoảng 9 tập đầu của Amanchu.ec9fd9d64a4a04aa2a5d2543d417fba01471031303_full

2 Anime thậm chí còn dùng chung xe buýt =).Bên trái là Love Live!,bên phải là Amanchu

Cảnh mở đầu của Amanchu! mang chúng ta đến Công viên Shiofuki,chếch một chút về phía nam của Ito. Như bạn có thể đã đoán ra, các cửa hàng đồ lặn không tồn tại trong thực tế, nhưng có một bãi biển nhỏ để bơi và lặn.

Yumegaoka Ginza trong thực tế là Atami Ginza, phố mua sắm chính của Atami. Có một vài lý do tại sao hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa không chỉ trong anime, mà còn trong cuộc sống thực.Có thể nói là do Pikari và thầy cô đang trên đường đến trường vào buổi sáng, vì vậy rõ ràng là hầu hết các cửa hàng vẫn đóng cửa. Một giải thích khác có thể là sự bùng nổ của bong bóng kinh tế của Nhật Bản vào đầu những năm 1990, trong đó ảnh hưởng Atami khá nặng nề (khu vực này là một địa điểm phổ biến cho các công ty rút lui trở lại sau đó), thị xã vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, và rất nhiều cửa hàng và khách sạn vẫn còn đóng cửa hoặc chỉ hoạt động cầm chừng cho đến ngày hôm nay. 

Đường hoa anh đào này xuất hiện trong tập 3,nằm gần ga Izukogen.Dọc theo đường phố là bảo tàng Nozaka

  Các địa điểm của Amanchu! là khá dễ tìm, vì hầu hết chỉ nằm ngay dọc theo bờ biển. Teku, Pikari và giáo viên của họ, Katori, đang trên đường đến công viên biển Ito trong cảnh này, như một phần quà cho Teku, kể từ khi cô vừa hoàn thành quá trình bơi trong tập sáu.

Nửa sau của tập 6 của Amanchu! đang tập trung chủ yếu vào Ito Marine Town, nằm dọc trên bờ biển,chếch một chút về phía bắc của Ito.Ito Marine Town cũng có nhà hàng, cửa hàng quà tặng, một bồn tắm chân miễn phí (được thể hiện trong tập 9), và tất nhiên là một khung cảnh tuyệt đẹp để ngắm đại dương rồi 🙂

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

    Những nhà làm phim đã rất nỗ lực trong việc tái tạo lại Ito Marine Town vào trong Amanchu.Bạn có thể thấy những sự vật rất nhỏ như hàng gạch cũng không có quá nhiều sự khác biệt.

Những bức tranh cũng giống nhau này.

Pikari đang đưa cho Teku 1 tấm thẻ cầu nguyện để viết điều ước

Sau đó cầu nguyện trước tượng đài này.

rồi sau đó treo tấm thẻ lên đây,mong cho điều ước thành sự thật

Ga Izukogen trong tập 7

Ga Kinomiya.Pikari đã tìm mọi cách để đi từ Izu tới Atami chỉ để ngắm anh đào nở rộ

Món quà sinh nhật muộn mọi người tặng cho Teku.

  Sau khi đọc bài viết này,các bạn có thấy yêu thích Amanchu hơn không nào ?Hãy cùng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé ^^.

Bình luận
Loading...