Anime vs. Real Life – “Love Live! Sunshine!!” [Part 2]

0 67

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Series  vs. ,tiếp theo Part 1 đã từ khá lâu rồi,hôm nay sẽ là Part 2 với chủ đề là  “Love Live! Sunshine!!”.Cùng tiếp tục tìm hiểu rõ hơn về những địa điểm trong thực tế được đưa vào nhé.Bài viết lần này sẽ khá dài và tập trung vào tập 2 và 3 của phim.

ll

Ban đầu thì Series Love Live! – School Idol Project được thiết lập tại những khu đô thị nhộn nhịp ở Tokyo,nhưng spin-off Love Live! Sunshine!! hiện đang được thiết lập tại thị trấn nhỏ Uchiura của tỉnh Shizuoka.Uchiura là một thị trấn ven biển nhỏ nằm trên bờ biển phía tây của bán đảo Izu, thuộc tỉnh Shizuoka, gần phía tây nam Tokyo. Phần lớn các chương trình cũng diễn ra ở thành phố cảng lớn Numazu, đi lên 1 chút về phía bắc của Uchiura.Izu được biết đến như một khu nghỉ mát du lịch nổi tiếng với nhiều suối nước nóng của nó do một số núi lửa ở phía bắc của bán đảo.

Điểm dừng xe buýt cho Uranohoshi Girls ‘ High School, hoặc Nagaisaki Junior High School trong thực tế.

Bến tàu giống hệt nhau,nhỉ.Đừng để ý đến Chika,cô ấy chỉ đang check hàng bạn thân thôi 🙂

Tòa nhà màu vàng trên bên phải của hình ảnh là một khách sạn theo phong cách Nhật Bản,có tên Izu Mitohama Shotokan Ryokan, và ở phía sau là Izu Mito Sea Paradise.

  Chika sống trong một nhà trọ,trong thực tế được gọi là Yasudaya Ryokan. Phần phía bắc của bán đảo Izu nói chung, khá nổi tiếng với nhiều suối nước nóng do một số núi lửa trong khu vực. Đó là lý do tại sao đó cũng là một đặc trưng trong chương trình. Những khách sạn chắc chắn có thể mong đợi sự gia tăng người hâm mộ anime ở lại qua đêm 

Các bạn có thể thấy những nhà làm phim đã tái tạo lại chính xác một cách tỉ mỉ đến thế nào với những khung cảnh này rồi đấy

Chiếc xe buýt này đã được đề cập ở Part 1 rồi,lái xe và người dân ở đây rất thân thiện

Rất nhiều xe buýt trong khu vực được trang trí với những tấm ảnh Love Live! Sunshine

Và đây là Numazu. Trong tập ba, Chika, You, và Riko quyết định đi đến ga Numazu, để làm một số chương trình khuyến mãi cho buổi diễn đầu tiên của họ như là một nhóm nhạc thần tượng.Numazu là nơi hoàn hảo để mời thêm khán giả cho chương trình,khi mà chỉ mất 40 phút để đi xe buýt từ thành phố.

Nếu bạn muốn ghé thăm Numazu và Uchiura,bạn có thể đi từ Tokyo,trên các chuyến Shinkansen, Mishima, hoặc Atami,sau đó đi trên 1 chuyến tàu địa phương để tới Numazu,và sau đó là 40 phút đi xe buýt để tới Uchiura.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  1 vài địa điểm trong khu vực

    2 khu nhà nhỏ phía sau khung cảnh là Koban,là đồn cảnh sát cỡ nhỏ,có thể thấy ở rất nhiều nơi tại Nhật Bản.

  Rạp chiếu phim này có tên là Sunshine,chắc là không phải trùng hợp rồi ^^.

Thật tốt vì đã dành thời gian để chụp ảnh ở đây,dưới nhiều góc độ. Theo mình thấy thì những thứ nhỏ nhất tại đây cũng khiến người xem liên tưởng đến Anime.

Có rất nhiều bức ảnh về ga Zuramaru! Numazu trong tập 3

   Độ chính xác và chân thực của các tòa nhà,sự vật là không phải bàn cãi rồi,chỉ khác có một chút về màu sắc thôi

   Shishi-odoshi, đài phun nước bằng ống tre,về cơ bản nó thường được dùng để đuổi các loài động vật,côn trùng…Trước nhà Chika cũng có 1 cái như thế 

    1 cảnh ở Uchiura,ban đêm trong Anime và ban ngày ở thực tế

Đảo Awa trong cảnh nền

Đó là con đường đến Uranohoshi Girls ‘ High School. Trường nằm trên đỉnh đồi, và đó cũng là nơi biểu diễn đầu tiên của Aquors 1 như nhóm school idol đã diễn ra.

    Qua bài viết dài lê thê trên,các bạn nghĩ những nhà làm phim,thiết kế đồ họa đã đủ tài năng khi chuyển tải những sự vật,địa điểm của Numazu ở thế giới thực vào trong Love Live! Sunshine!! chưa.Cùng để lại ý kiến ở phần bình luận nhé ^^.

Bình luận
Loading...