Anime vs. Real Life – “Orange“ Part 3.

0 5

Chào mừng các bạn đã qua trở lại với vs. với chủ đề “” – Part 3.

Ở Part 2,chúng ta đã dành riêng để nói về Công viên Agatamonori.Và vì 1 số lí do (mình sẽ trình bày rõ hơn ở dưới),nội dung của Part 3 sẽ nói về “Ếch”,hay chính xác hơn là “Con đường ếch”.

8da9d996c6846540749c68e0c58c48be1472225497_full

Tập 4 của Anime bắt đầu với hình ảnh 1 máy làm kem tự động.Mình đã tự hỏi liệu có hay không 1 cái máy như thế ở Matsumoto,và nó thật sự tồn tại.Bên trong cửa hàng (hình dưới đây) là một máy đồng xu nhỏ, nơi mà mình đã ném vào đó 320 ¥. Sau đó, các robot đã đến làm việc ngay lập tức,mình chỉ việc chờ kem ra thôi 🙂

Các bạn sẽ không thể chọn hương vị bạn muốn bởi vì kem được làm theo Menu,và mỗi ngày sẽ có 1 món với hương vị đặc biệt.Vào hôm mình tới thì là Matcha,và mặc dù mình không thích Matcha cho lắm thì hương vị vẫn khá là tuyệt.

  Các cửa hàng kem ở quận Nakamichi,Matsumoto

Parco,chuỗi cửa hàng lớn ở khắp Nhật Bản, chủ yếu là các cửa hàng thời trang,rạp chiếu phim, quán cà phê và nhà hàng.

Công viên Hanadokei Koen – hay còn được gọi là Flower Clock Park.Nó nằm ngay cạnh trung tâm mua sắm Parco,sát với khu Nakamachi

Đến cả những hình ảnh trên bảng kí hiệu cũng giống nhau.

Đền Yohashira,1 ngôi đền nhỏ theo Đạo Shinto,nằm chếch về phía Nam so với lâu đài Matsumoto

Những tấm thẻ cầu nguyện có thể thấy ở mọi ngôi đền.Biết đâu ước mơ của bạn sẽ thành sự thật thì sao nhỉ :3

  Ao cá nhỏ trong đền 

Và đây là lí do mà tại sao chủ đề của chúng ta hôm nay lại là “Con đường ếch”.Đây là con đường mà các nhân vật của chúng ta thường xuyên đi qua – đường Nawate,một đường phố mua sắm nhỏ ngay ven sông Metoba, ở phía đối diện của huyện Nakamachi.Các đường phố có nhiều cửa hàng nhỏ,và được bán chủ yếu là đồ lưu niệm, mà còn là một loạt các công cụ khác. Nhưng những gì làm cho đường phố trở nên đặc biệt? Vâng, đó là bởi vì các đường phố  – toàn bộ đường phố được làm đầy với những bức tượng ếch, miếu ếch, và hàng hóa liên quan đến ếch. Các chủ cửa hiệu của đường Nawate đang tìm kiếm một biểu tượng cho đường phố của họ, và vì những con ếch lớn dọc theo sông Metoba, họ quyết định chọn con ếch làm biểu tượng, vì họ cũng muốn đường phố của họ để được sống động như dòng sông vậy.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Sông Metoba.Do bờ bên phải của dòng sông đang thi công xây dựng nên mình chỉ có thể chụp ảnh từ bờ bên trái.

   Mất khoảng mười phút đi từ ga Matsumoto, và chỉ có khoảng năm phút từ Lâu đài Matsumoto để đi tới đường Nawate. Nếu bạn đã từng có cơ hội đến thăm Matsumoto, mình  khuyên bạn nên đến đó,với rất nhiều cửa hàng truyền thống và các bức tường ếch nhìn khá tuyệt đấy.

Trong lúc mọi người đang ở sông Metoba thì Kakeru đang có cuộc hẹn với Ueda Rio tại Tasty’s Coffee.Các cửa hàng nằm dọc trên đường chính của Matsumoto,và dĩ nhiên,chúng cũng được đưa vào Anime hết sức chi tiết,tỉ mỉ.

Nếu các bạn muốn ghé qua quán,các bạn nên thử Cafe ở đây,rất ngon đấy 🙂

Quay trở lại với Công viên Agatanomori,nơi mà các nhân vật của chúng ta thường xuyên đi qua.Đây thực sự là 1 công viên đẹp,tin mình đi.Dù sao thì đâu phải tự nhiên mà Part 2 của chúng ta lại nói riềng về Công viên Agatanomori nhỉ.

Thêm vài Pic Bonus cho các bạn

Tada – máy làm kem tự động đây

Sông Metoba và đường Nawate

Đền Yohashira và những bức tượng ếch

Như vậy là Part 3 đã kết thúc rồi.Các bạn nghĩ thế nào về “Con đường ếch” của Matsumoto/Orange.Cùng để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

Bình luận
Loading...