Anime vs. Real Life! “Love Live! Sunshine!!” Part 1

0 128

Chào mừng các bạn đã trở lại với series .Hôm nay chúng ta cùng đến với 1 Anime rất nổi tiếng đó là ! Sunshine!!.Cùng tìm hiểu sự giống và khác nhau giữa Anime và Thực tế nhé.

Love Live! Sunshine!! hiện đang được thiết lập tại thị trấn nhỏ Uchiura của tỉnh Shizuoka.Uchiura là một thị trấn ven biển nhỏ nằm trên bờ biển phía tây của bán đảo Izu, thuộc tỉnh Shizuoka, gần phía tây nam Tokyo. Phần lớn các chương trình cũng diễn ra ở thành phố cảng lớn Numazu, đi lên 1 chút về phía bắc của Uchiura.Izu được biết đến như một khu nghỉ mát du lịch nổi tiếng với nhiều suối nước nóng của nó do một số núi lửa ở phía bắc của bán đảo.

Fun fact: Nếu bạn đang theo dõi Amanchu , chương trình đó cũng diễn ra trên bán đảo Izu. Cụ thể, ở phía đông của bán đảo Izu, trong một thị trấn tên là Ito, gần như hoàn toàn ở phía đối diện của Uchiura.

Thậm chí 2 Anime còn dùng chung xe bus =).Bên trái là Love Live!,bên phải là Amanchu

    Quay trở lại với Love Live! Sunshine!!. Trước khi bắt đầu chương trình, có rất nhiều thảo luận về việc có hay không các diễn viên mới có thể sống theo sự phổ của người tiền nhiệm Love Live!.Thành thật mà nói, Uchiura không có vẻ như một thị trấn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của du khách, nhưng xét về số lượng khách du lịch ở đó, đặc biệt là fan của Love Live!(hoặc Love Liver), tôi sẽ nói rằng Love Live! Sunshine!! đang làm khá tốt cho đến nay. Vì vậy, chúng ta hãy cùng xem những địa điểm ngoài Thực tế đã được thiết lập vào trong Anime như thế nào nhé. Bài viết này sẽ tập trung vào các tập đầu tiên của Love Live! Sunshine!!.

  Những bức ảnh đầu tiên sẽ đưa chúng ta đến với Akihabara,thiên đường của Anime.Love Live! Sunshine!! bắt đầu được thiết đặt tại Akihabara,khi mà có những phản hồi tốt đến từ các huyện khác của Tokyo.

    Sega cũng đang làm rất nhiều chương trình khuyến mãi cho Love Live!Sunshine!!,các tòa nhà của họ được cung cấp đầy đủ hàng hóa cho chương trình. Trong một số khu thương mại của Sega, có một số tầng dành riêng cho Love Live!Sunshine!!, cung cấp những thứ như khăn, gối, ly, móc khóa…vân vân.Các bạn sẽ tốn kha khá tiền nếu muốn sở hữu chúng đấy.

    High School Uranohoshi Girls (trường cấp 3)  trong thực tế được gọi là Nagaisaki Junior High School (trường cấp 2).Ở đây việc 1 thanh niên đứng trước cổng trường để chụp ảnh làm tư liệu viết tin có vẻ như là không bình thường,và sẽ có vài người ra hỏi bạn định làm gì đấy.Đồng thời ở phía trước của trường,có vài dấu hiệu cho thấy việc chỉ dùng hình ảnh của học sinh hay giáo viên đã bị cấm (không được dùng ảnh cá nhân,phải có cả khuôn viên trường).

Đây là nhà của Takami Chika trong Thực tế,nơi này sẽ sớm bị fan vây kín thôi.

Có cả 1 câu chuyện liên quan đến tấm ảnh trên xe buýt này,sẽ được đề cập ở phía dưới.

    Matsuura Kanan làm việc trên một công viên chủ đề đảo,chếch một chút về phía bắc của Uchiura,có tên Awashima Marine Park, trên đảo Awa. Cách duy nhất đến đó là bằng thuyền, hoặc cáp treo (hiện không làm việc) . Có một hồ cá trên hòn đảo nhỏ, có cá heo, sư tử biển, chim cánh cụt, và một loạt các sinh vật biển khác. Đường đi bộ cũng là một hoạt động phổ biến trên đảo. Trong anime Kanan làm việc trong một cửa hàng lặn, mà trong thực tế là một hồ cạn nhỏ, dùng để quan sát hoạt động của loài ếch,

  Gia đình Ohara Mari dường như là chủ sở hữu của khách sạn Awashima , hoặc có thể là toàn bộ công viên chủ đề đảo.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Hồ cá thứ hai ở Uchiura, Izu Mito Sea Paradise.

May là không có ai cố gắng nhảy xuống như trong Anime lúc mình đang ở đó

   Chương trình có tựa đề là sunshine,và tin mình đi,mình đã cố gắng chọn ngày nắng nhất trong tuần để thăm Uchiura,nhưng rất xin lỗi vì thời tiết không được như ý muốn,với những bức ảnh tương đối nhiều mây.

  Như đã được đề cập ở trên Nagaisaki Junior High School, hoặc High School Uranohoshi Girls ‘trong anime,mình cảm mệt thay cho các học sinh khi phải leo lên đồi mỗi ngày,khi mà điểm dừng xe buýt gần nhất cũng ở khá xa trường.

   Đó là điểm dừng xe buýt cho các trường học, nếu mình nhớ chính xác, xe buýt chỉ đi tới trạm khoảng sáu lần một ngày. Tại thời điểm này mình cũng muốn đề cập đến, đó là phòng thu Sunrise đang làm một việc đáng kinh ngạc tại thành phố. Ngay cả nhà máy đóng tàu nhỏ này, nó thực sự đáng để xem.

  Các trung tâm thông tin du lịch ở Uchiura được bao phủ trong poster của Love Live!Sunshine!!. Những người dân địa phương chắc chắn có vẻ hạnh phúc về sự chú ý mà chương trình tạo ra cho các thành phố và khu vực. Họ cũng có một bản đồ với tất cả các địa điểm cho các chương trình, mà thậm chí còn được cập nhật liên tục. Đáng buồn thay, họ không bán bất kỳ hàng hóa nào ở đó – chả sao,mình đã mua đủ ở Akihabara rồi =).

  Thuyền Love Live! Sunshine!!,cách tốt nhất để đến Awashima Marine Park. 

1 vài chỗ trên thuyền.

  Các bạn còn nhớ bức ảnh chụp trên xe buýt ở trên chứ?Bạn có thể đã nhận thấy bây giờ,có rất nhiều chương trình khuyến mãi diễn ra trong các buổi trình diễn tại các thành phố và thậm chí rất nhiều xe buýt tính năng của các school idols.Mình muốn đề cập đến người điều khiển xe buýt này nói riêng. Mình hỏi anh ta có ổn không nếu tôi chụp một vài hình ảnh của xe buýt,anh thậm chí bước ra khỏi xe và đã cho mình một vài phút để có tất cả những hình ảnh mình muốn (bus trống không,như các bạn đã thấy). Nói chung, tất cả người dân địa phương mình gặp trong Uchiura là vô cùng thân thiện, và cũng có vẻ khá hạnh phúc khi một người nước ngoài đã đến thăm thị trấn nhỏ bé của họ. Nếu mình không phải là một fan của Love Live!,có lẽ mình sẽ không đến đây,nhưng đã đến đây rồi thì mình sẽ không bao giờ quên lần du lịch đáng nhớ này.

   Như vậy là series Anime vs Real Life với chủ đề Love Live! Sunshine part 1 đã kết thúc rồi.Hẹn gặp lại các bạn sớm nhất trong part 2 nhé ^^.

Bình luận
Loading...