11 Anime gây tranh cãi nhất bị cấm ở một số nước.

0 5,913

Rất nhiều người khi nói đến hoạt hình hay anime đều nói nó chỉ dành cho trẻ em, nhưng khi xem những anime này liệu nó có phải dành cho trẻ em, tuy trong số đó có vào anime tôi thấy là dành cho trẻ em thì anime ở một vài nước.

1.

1467960671556751682

Quốc gia: Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rất nghiêm ngặt về kiểm duyệt, đó là lý do tại sao họ coi là Attack on Titan không phù hợp cho người Trung Quốc. Thật khó để nói những gì cho thấy họ quyết định cấm, nhưng Trung Quốc thường cấm các cảnh máu me và đầu lâu.

Lý do các tác phẩm này rơi vào “danh sách đen” của cơ quan chức năng Trung Quốc, bởi đây là những tựa anime/manga được cho là “ có những cảnh bạo lực, khiêu dâm, khủng bố và không phù hợp với thuần phong mỹ tục”.

2.

South.Korea.full.197790Quốc gia: Hàn Quốc

Hetalia nói về khuân mẫu và châm biếm nhẹ nhàng, hài hước và kể về những nhân vật có thật. Nhưng Hàn Quốc lại không thấy như vậy. Sau khi các nhân vật của Hàn Quốc được tiết lộ, rất nhiều người dân hàn quốc đã rất phẫn nộ, và họ đã thu thập hơn 16.000 chữ kí để phản đối bộ anime này và kết quả đã thành công và bộ anime thì đã bị cấm chiếu ở Hàn Quốc.

Điều này cũng không có gì là lạ vì, vì lịch sử giữa Hàn Quốc và đế quốc Nhật bản những năm 20. Xích mích giữa hai quốc gia vẫn còn tồn tại cho đến bây giờ.

3.

Herz_01_B.jpg_original

Quốc gia: Nga

Nếu đối với các anime về những cô gái phép thuật thì, Prisma Illya theo như được thấy thì nhân vật đó khá là hở hang. Nga thì thường cấm các phim khiêu dâm trẻ em nên vì vậy họ đã cấm anime này vì nó liên quan đến khiêu dâm, và đã bị cấm ở khắp nước nga, nhưng rất tiếc tôi khảo sát rất nhiều các website anime nga thì nó vẫn có thể xem được mà không gặp trở ngại gì.

Trích một người bạn của tôi đang sống ở bên nga: “anime này nếu mà công khai thì cảnh sát mà biết là đến bắt ngay vì tàng chữ trái phép anime khiêu dâm trẻ em, nhưng mà bạn chỉ cần có một cái máy tính có thể kết nối mạng và dạo vài vòng ở các trang anime lớn của nga như anidub,yummyanime hay nhiều trang khác thì bạn vẫn có thể xem thoải mái, và nga gần như không kiểm soát nổi các website lậu, vì họ quản lý bản quyền rất kém”

Vì nhật bản và nga đang tranh chấp đảo nên nga cố lờ đi việc bảo vệ mua bản quyền anime hay manga thay vào đó cho người ta được xem chùa anime hoặc manga như ở việt nam [wp-svg-icons icon=”grin-2″ wrap=”i”]

4.

vEVhwWX

Quốc gia: New Zealand

Anime này thì khá là mơ hồ về cốt truyện. Đó là một OVA ngắn của Excel Saga và cũng giống như Fate/kaleid liner Prisma Illya, Nó cũng bị cấm ở nga, New Zealand đã thấy được trong anime này nhiều cảnh hành hạ trẻ em cho mục đích tình dục. Và cuối cùng sau phán quyết của tòa án nó đã bị cấm vào năm 2005.

5.

pokemon-is-evil-ash-ketchumQuốc gia: Ả Rập Saudi

Vâng nghe cứ như đùa phải không vì nó liên quan đến tôn giáo, các nhà tôn giáo Saudi Arabia thấy rằng việc cho trẻ em xem Pokemon sẽ khiến chúng xa đọa vào con đường cờ bác và làm việc xấu. Nên sau phán quyết của tòa án năm 2001, thì mọi thứ liên quan đến Pokemon bị cấm hòa toàn ở quốc gia này.

Và gần đây họ đã mở rộng lệnh cậm đến Pokemon Go.

6.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

CS_wEwpXAAA7RZfQuốc gia: Nhật Bản

Vâng nghe đến nó thì nhiều bạn đã từng xem bộ này sẽ cảm thấy giật mình phải không, vâng wtf thể nào cũng nói, nó làm ra ở nhật mà lại bị cấm chiếu ở nhật bản, chủ đề loạn luân thì chắc hẳn là ở nhật bản cho phép, nhưng theo như những gì mình đọc và xem thì nó quá lố nhiều cảnh hơn cả loạn luân cmnr, nhưng vào năm 2011 thì thống đốc Tokyo đã cấm anime và manga này, và sau đó thì bị cấm ở toàn nước nhật

p/s: éo hiểu sao các thanh niên việt nam vẫn xem đều đều nhỉ :))

7.

parasyte-16Quốc gia: Trung Quốc

nói chúng là thằng tầu khựa nó méo thích vì có nhiều cảnh máu mẽ và không hợp thuần phong mĩ tục. Nói chung nhiều anime bị cấm lắm mọi người có thể xem nó tại ĐÂY

8.

DoraemonQuốc gia: Pháp

Wtf tại sao bộ truyện tuổi thơ của mình đọc từ năm 2000 lúc còn là trẻ em mẫu giáo lại bị cấm chứ [wp-svg-icons icon=”confused” wrap=”i”], theo như hội đồng giáo dục Pháp, Bộ phim hoạt hình này có thể gây hại cho sự phát triển của trẻ em, và gây tính ỉ lại vào người khác, nghe vô lí vi ln ra ý.

Về cơ bản thì, Doremon không bị cấm, nhưng ủy ban giáo dục lại xếp nó vào danh sách không phù hợp, và nếu bây giờ bạn hỏi một trẻ em pháp liệu có biết Doremon là ai không thì bạn sẽ nhận được câu trả lời là không.

9. Kodomo no Jikan

Kodomo-no-Jikan-Episode-2-English-SubbedQuốc gia: USA

Không có gì khó hiểu khi nó bị cấm ở mĩ cả, vì nó quá là có tính khiêu dâm về trẻ em, còn ai muốn biết thì xem ngay và luôn :))

10.

1132365-ultramanQuốc gia: Malaysia

Ultraman chắc chắn không phải là anime, nhưng đó là một manga và series tv hành động mà đã trở thành một phần của văn hóa Nhật Bản. Malaysia dường như không quan tâm, bởi vì bảo vệ đức tin Hồi giáo của công dân của mình là quan trọng hơn đối với họ. Và họ đã cấm hàng loạt anime và các bộ phim dạng như thế này.

11.

high-school-dxd-is-an-anime-series-adapted-by-tnk-studios

Quốc gia: New Zealand

Lý do được New Zealand đưa ra cho lệnh cấm này là vì nó có các cảnh tình dục trẻ em.

Việt nam mà như thế này chắc các thanh niên gào lên khóc ra tiếng mán quá :v tốt nhất là xem ngay và luôn đi cho nóng.

Đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

Xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Не забывайте следить за нами на facebook и  щебетатьotakunews.ru

Bình luận
Loading...