8 Manga và Anime được tạo nên từ những câu chuyện có thật.

0 193

Mỗi khi xem Anime hay đọc Manga, các bạn đều muốn những điều gì đó thật huyền bí, siêu tưởng, đầy mới mẻ phải không? Nhưng các bạn có biết có những bộ Anime, Manga rất nổi tiếng dựa trên những câu chuyện ngoài đời thực? Dưới đây là những Anime, Manga nổi tiếng nhất dựa trên những sự kiện, câu chuyện có thật.

1. Vinland Saga

01099d4e4fc22643dc44118c2fdfc023

     Vinland Saga lấy bối cảnh thời kì người Anh thống trị Đan Mạch.Tác giả Makoto Yukimura đã dựa trên những tài liệu lịch sử như The Flateyjarbók, The Saga of the Greenlanders, và The Saga of Eric the Red để viết nên bộ Manga này.Manga kể lại cuộc đời của vua Cnut,cùng với sự giúp đỡ của nhà thám hiểm Thorfinn Karlefni để tạo nên 1 vùng định cư cho dân tộc của mình ở Vinland

2. Barefoot Gen

 

a

Barefoot Gen được dựa trên chính kinh nghiệm sinh tồn của tác giả Keiji Nakazawa sau sự kiện Hiroshima bị ném bom nguyên tử. Sau khi mẹ ông mất vào năm 1966, ông bắt đầu lục lại lịch sử về sự kiện Hiroshima và để tái hiện lại sự việc lúc đó qua những câu chuyện của mình. Barefoot Gen là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, đã được chuyển thể thành kịch sân khấu, 2 Movie Anime và 3 Live-action.

3. 17-sai

b

Dựa trên câu chuyện về các băng đảng tội phạm bắt cóc/hiếp dâm vào những năm 80 ở nhật của Junko Furuta.Câu chuyện kể về sự việc Sachiko,1 nữ sinh 17 tuổi bị bắt cóc bởi 1 băng nhóm tội phạm,và bị buộc phải trở thành nô lệ tình dục cho chúng trong 1 thời gian dài.

4. Welcome to the NHK

c

Tác giả Tatsuhiko Takimoto tiết lộ trong một buổi họp báo  rằng “Welcome to the NHK” được dựa trên một “câu chuyện có thật.” Chính bản thân ông đã chiến đấu với trầm cảm và sống như một hikikomori như ông viết trong truyện.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

5. Bakuman

d

Bộ đôi tác giả Tsugumi Ohba và Takeshi Obata đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ những đàn anh đi trước trong khi làm phụ tá cho Death Note của Hamada Kosuke, Tokihiko Matsuura, Yuki Suetsugu. Sau đó 2 người đã quyết định tạo ra Bakuman khi mà Weekly Shonen Jump lúc đó tràn ngập manga chiến đấu mà thiếu đi manga hài hước lãng mạn.

6. The Rose of Versailles

e

1 câu chuyện tình lãng mạn trong thời kì Cách mạng Pháp đang trỗi dậy. Tất cả các nhân vật chính, như Marie Antoinette và Taking of Bastille đều xuất hiện trong Manga. Ban đầu tác giả Riyoko Ikeda muốn đây là series về Marie Antoinette, nhưng người đọc lại thích Oscar François de Jarjayes hơn rất nhiều, vậy nên Oscar đã trở thành nhân vật chính.

7. Vagabond

f

Vagabond được dựa trên cuộc đời của kiếm sĩ – lãng khách huyền thoại Miyamoto Musashi.Người ta tin rằng ông đã thắng tất cả 60 trận thách đấu ở mọi võ đường và sáng tạo nên trường phái Niten Ichi-ryū (song kiếm phái).Tác giả Takehiko Inoue tập trung vào tuổi trẻ của Miyamoto,với hành trình giác ngộ và trở thành kiếm sĩ huyền thoại của Nhật Bản thời đó.

8. Grave of the Fireflies.

g

Grave of the Fireflies ( Mộ đom đóm/Căn hầm đom đóm), 1 bộ Anime mà có lẽ trong chúng ta không ai là không biết đến. Trong phim,niềm vui,hạnh phúc của 2 nhân vật chính Seita và Setsuko có lẽ chỉ như những ngôi sao nhỏ trên bầu trời sao ngập tràn nỗi buồn và đau thương. Tác giả Akiyuki Nosaka đã sống sót qua vụ ném bom ở Kobe trong Thế Chiến 2, khi mà ông chỉ mới 15 tuổi. Tiểu thuyết được dựa vào trước, trong và sau vụ đánh bom tại Kobe, được ông viết như 1 lời xin lỗi gửi đến người em gái của mình là Keiko, đã chết vì suy dinh dưỡng sau vụ ném bom (giống như Setsuko đã chết khi trên tay cầm 1 nắm cơm làm bằng đất và ăn vì quá đói).

Sau khi đọc những câu chuyện ở trên,bạn có còn nghĩ Manga/Anime chỉ là viễn tưởng?

 

Bình luận
Loading...