Cô Nàng Hatsune Miku Sẽ Được Đưa Vào Sách Giáo Khoa Nhật Bản

0 33
Cô Nàng Hatsune Miku Sẽ Được Đưa Vào Sách Giáo Khoa Nhật Bản
4 (1) vote

Tại Nhật Bản không chuyện gì là không thể xảy ra và sắp tới đây, cô nàng ca sĩ ảo cực nổi tiếng Hatsune Miku sẽ sánh đôi với nhà sản xuất Kikuo để cùng nhau xuất hiện trong sách giáo khoa của học sinh năm nhất trung học Nhật Bản.

Hatsune Miku là một cái tên đã trở nên quá quen thuộc với các fan yêu thích cũng như văn hóa 2D Nhật Bản. Ra mắt từ năm 2007, tính đến nay cô nàng đã sở hữu vô số bài “hit” gây bão trên toàn thế giới. Thậm chí mức độ nổi tiếng của Miku còn có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nền âm nhạc Nhật Bản hiện đại.

Bằng lí do đó, nhiều người cho rằng Hatsune Miku nên được đưa vào sách giáo khoa để trẻ em Nhật Bản có cơ hội được tiếp cận sâu sắc hơn về sự phát triển của nền âm nhạc bậc thầy này.

Phần lớn các bài “hit” của Miku đều do một tay nhà sản xuất Kikuo gầy dựng. Gần đây anh đã bất ngờ chia sẻ tin vui trên trang Twitter của mình: “Năm tới, tôi cùng Hatsune Miku sẽ cùng xuất hiện trên sách giáo khoa của học sinh năm nhất trung học.”

Cụ thể là bộ đôi này sẽ có thể được “ra mắt” trong quyển sách giáo khoa Âm nhạc cho học sinh trung học 1 (NXB Kyoiku Geijutsusha) với những kiến thức về kỹ thuật âm nhạc vô cùng độc đáo của họ.

Đoạn văn trên hình:

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Nối tiếp sự chuyển mình của âm nhạc kỹ thuật số vào những năm 90, những kỹ thuật tiên tiến hơn cũng đã dần được phát triển vào thập niên đầu của thế kỷ 21.

Những kỹ thuật đặc biệt đó có khả năng biến đổi giọng nói con người thành những giọng nói khác biệt. Không chỉ tạo được âm vực và lời hát cụ thể, chúng còn có thể tạo ra hiệu ứng luyến giọng, rung giọng và tiếng thở. Chỉ với một chiếc máy tính, sáng tạo âm nhạc đã trở nên dễ dàng hơn mà không cần thu âm bất kì một ca sĩ nào cả.

Ca khúc “Six Greetings” của Kikuo song tấu cùng Hatsune Miku đã phối hợp rất nhiều kỹ thuật thanh nhạc, đặc biệt là kỹ thuật ngân giọng vibrato. Những bài hát tương tự thế này đã rất nổi tiếng và điều đặc biệt là các nhà sản xuất này không chỉ đơn giản là nhạc sĩ chuyên nghiệp nữa.

Ca khúc “Six Greetings”:

Sang năm 2017 cũng là cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của cô nàng Hatsune Miku và đây chắc chắn cũng chính là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất dành cho cô ca sĩ ảo này

Nguồn: Fufufu.vn

Bình luận
Loading...