Không thích ăn hải sản sao? Bạn còn có 3 sự lựa chọn ăn ngay cho nóng nhé

0 10
Không thích ăn hải sản sao? Bạn còn có 3 sự lựa chọn ăn ngay cho nóng nhé
5 (3) votes

nổi tiếng với thế giới ẩm thực phong phú và đa dạng, dù người ta có hay nói “nghĩ đến là nghĩ đến hải sản”. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thích hải sản, có thể do dị ứng hay… nghe mùi là bỏ chạy, bạn cũng đừng lo lắng quá! Có rất nhiều món ăn ngon cho bạn thử, và dĩ nhiên, sẽ không có hải sản trong đó. Dưới đây là 3 gương mặt đại diện của danh sách các món ăn không bao gồm hải sản mà bạn nên nếm qua trong lúc đang ở xứ sở hoa anh đào!

#1. Tonkatsu

Cốt lết thịt heo chiên giòn ăn với bắp cải thái sợi luôn luôn là một trong những món ăn “không hải sản” huyền thoại đã gây thương nhớ cho bao nhiêu người đến Nhật Bản. Song hành với tonkatsu chính là cơm và súp miso, tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào nhà hàng nữa – có nơi không có nên bạn sẽ phải yêu cầu thêm. Trong trường hợp bạn không thích thịt heo, bạn có thể thử phiên bản thịt gà với tên gọi là katsu. Hầu như hai món ăn này đều có mặt trong thực đơn nhà hàng nhưng không phải nơi nào cũng có. Để tránh trường hợp bạn vào đây để rồi thất vọng, bạn nên kiểm tra trước bằng cách hỏi nhân viên nhà hàng hay xem trên thực đơn đặt trước quán.

#2. Ramen

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Mì ramen là món ăn có những màn biến hóa linh hoạt đến không ngờ và các đầu bếp dường như phải “vò đầu bức tóc” suy nghĩ ra công thức hoàn thiện món nước lèo mì ramen để “con cưng” của mình hoàn toàn tách biệt khỏi những món mì khác. Mì ramen cực kì nhiều loại đến mức bạn không đếm xuể và dĩ nhiên, đối với những ai không hảo hải sản, đây sẽ là chọn lựa dễ dàng nhất. Loại ramen phổ biến nhất thường có thịt gà, thịt heo hoặc sốt miso. Đây thực chất chỉ là loại mì nước có thêm gia vị, nguyên liệu khác nhau để bạn có thể ăn hằng ngày mà không ngán. Sự thật thú vị là mì ramen có tác dụng giải rượu khá tốt. Do đó, nếu có lỡ say sưa chè chén với bạn bè, bạn đừng quên rủ họ vào tiệm mì ven đường “làm” một tô cho đỡ say nhé!

#3. Okonomiyaki

Món ăn này được biết đến tên gọi bình dân là bánh xèo. Đây là loại bánh chiên mặn có thập cẩm các loại nhân khác nhau. Ở xứ sở hoa anh đào, có rất nhiều quán ăn nhỏ chuyên phục vụ món bánh okonomiyaki và trên thực đơn, bạn cũng sẽ nhìn thấy hàng loạt các lựa chọn nhân bánh cho ai muốn ăn gì thì ăn. Trong trường hợp quá nhiều nhân bánh khiến bạn thấy choáng, bạn có thể hỏi đầu bếp gợi ý cho mình hoặc… nhìn thấy món nào ngon thì mình cứ chọn. Có rất nhiều người thích nhân phô mai, gà sau đó phủ lên nước sốt kewpie mayonnaise – đây cũng là một gợi ý “có cơ sở” cho bạn đấy ^^

 

Nguồn: japantourist

Bình luận
Loading...