Seiyuu Yuuko Mizutani vừa qua đời ở tuổi 51

0 2
Yuuko Mizutani vừa qua đời ở tuổi 51
5 (1) vote

Công ty quản lý tài năng Aoni Production vừa thông báo vào hôm qua rằng seiyuu Yuuko Mizutani vừa qua đời sau một thời gian điều trị căn bệnh ung thư vú vào hôm thứ 3, 17/5. Hưởng dương 51 tuổi.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Tin buồn cũng được đăng trên webstie của Chibi Maruko-chan, tác phẩm mà Mizutani lồng tiếng cho nhân vật chị gái Sakiko Sakura. Cô lồng tiếng cho Sakiko từ series anime đầu tiên vào năm 1990. Fuji Television cũng vừa ghi hình xong các tập tiếp theo cùng với seiyuu Mizutani trong 2 ngày 22 và 29/5, seiyuu thay thế trong anime sẽ được công bố vào vài ngày sau

Mizutani bắt đầu sự nghiệp seiyuu của mình vào năm 1985, trong bộ anime Mobile Suit Zeta Gundam, và sau đó là vai Sarah Zabiarov cũng trong bộ anime này. Vai chính đầu tiên của cô là trong anime Machine Robo: Chronos no Dai Gyakushuu. Đến năm 1987, Mizutani nổi lên trong với vai trong anime Apple Akai Koudan Zillion.

Ngoài vai trò lồng tiếng trong Chibi Maruko-chan, Mizutani cũng được lựa chọn lồng tiếng Nhật cho nhân vật Chuột Minnie từ năm 1991 và tiếp tục cho đến bây giờ. Mizutani gia nhập công ty Aoni Production từ năm 2012, sau khi rời khỏi Production Baobab một năm trước đó.

Mizutani đã kết hôn với đạo diễn Mizuho Nishikubo, sau khi họ quen biết nhau trong quá trình sản xuất anime Akai Koudan Zillion. 

Nguồn: Otaku Media

Bình luận
Loading...