Makiko Futaki – Nhà làm phim hoạt hình của studio Ghibli qua đời ở tuổi 58

0 7
Makiko Futaki – Nhà làm phim hoạt hình của studio Ghibli qua đời ở tuổi 58
5 (2) votes
Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Nhà làm phim hoạt hình của Studio Ghibli là Makiko Futaki vừa qua đời vào hôm thứ 6 tuần trước, ngày 13/5, trong khi đang điều trị một căn bệnh hiểm nghèo. Hưởng dương 58 tuổi. Gia đình của cô đã tổ chức một lễ tang riêng tư cho cô.

Futaki bắt đầu trở thành một nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp tại hãng Telecom Animation Film, trong tập #153 của anime Lupin III: Part II. Trước đó cô là một nhà làm phim nghiệp dư và từng ra mắt các tác phẩm của mình tại Private Animation Festival (PAF). Cô từng làm việc với đồng sáng lập Studio Ghibli là đạo diễn Isao Takahata trong tác phẩm Jarinko Chie vào năm 1981, và sau đó với đạo diễn Hayao Miyazaki trong bộ phim Nausicaä of the Valley of the Wind. Cô làm việc tại Studio Ghibli như là một nhà làm phim tự do. Cô cũng là trợ lý đạo diễn hoạt hình trong Tales of Earthsea. Tác phẩm cuối cùng mà cô làm đó là When Marnie Was There.


Bên cạnh những tác phẩm của Studio Ghibli, cô cũng tham gia sản xuất cho các tác phẩm khác như Royal Space Force – The Wings of Honnêamise, Night on the Galactic Railroad, Akira, và Gosenzo-sama Banbanzai!. Cô cũng là họa sĩ minh họa cho tiểu thuyết của tác giả Nahoko Uehashi là Moribito. 

Nguồn: Otaku Media

Bình luận
Loading...