Những điều luật chụp hình và tạm biệt góc chụp thấp tại comiket nhật bản

0 164

rules41

Chúng ta đều có khoản thời gian tuyệt đẹp mỗi khi mùa tới nhỉ (Chỉ định những bạn nào sống ở Nhật hay đi thường xuyên) đầy ắp photobook, Doujin, Fanart, được bày bán một cách tràn lan đại hải, cực kì bắt mắt và đa dạng. Thứ mà ta thấy không thể thiếu đó là Cosplayer.

Điều thú vị một điều là người ta đến thường thì không phải là để mua truyện hay mua sách, mua fig mà là được gặp và chụp hình Cosplayer. Nhiều nhất là Cosplayer nữ, họ hầu như đều ăn mặc cực kì sexy và cởi mở khá nhiều đương nhiên là không thô thiển show hết cho mọi người thấy những chổ nhạy cảm. Đến những nhân vật không mặc đồ sexy nhưng họ vẫn ráng tìm bộ đồ phụ hợp với sexy để phối vào, tạo nên sự đa sắc và gây tính tò mò cao trong .

500x_dsc04862

Những hình ảnh chụp hình như thế này không quá xa lạ ở xứ sở mặt trời mọc 

5380369031_7983f2a12c_bCosplayer cũng không ngại ngùng mặc đồ mát mẻ và đứng tạo dáng cho các anh, các chú chụp một cách thoải mái

Nhưng thật sự là điều này cũng sẽ tới cho việc chụp hình kiểu này tại Comiket tại Tokyo Bigh Sight Nhật Bản cũng như những sự kiến về Văn hóa Pop của Nhật tại các địa điểm khác. Việc chụp hình góc thấp và những kiểu chụp bu đông tại Comiket đã nằm trong giảm tải có thể là nghiêm cấm sau này.

rules1

Đây là hình poster được đặt tại các vị trì trong Comiket, là những khi chụp hình tại Comiket  

Những điều luật trên bao gồm việc thợ ảnh tránh tình trạng đứng chụp quá lâu một cosplayer tại môt địa điểm làm gây điểm nóng cho khuôn viên sảnh Tokyo Big Sight, gây tình trạng “Kẹt xe” chen lấn để được chụp các chị đẹp. Chưa kể còn bị một số bác thợ chuyên đi chụp “TỪNG MILIMET” trên cơ thể của cosplayer mà mình thích, có thể được coi là hành động bất lịch sự đến mức thô thiển. Ngoài ra còn có cả luật cấm chụp góc thấp.

18j1owzaenm19jpg

Góc thấp vốn là chụp chân người mẫu khiến cho họ cao hơn so với bình thường nhưng ở Comiket, Góc thấp đúng nghĩa đen với từ chính bản thân nó là chụp những gì mà nằm xuống nhìn lên mới có thể thấy được

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Chụp góc thấp ở đây đúng nghĩa như từ ghi sao diễn vậy. Nằm xuống ngồi xuốg chụp quần lót, dưới váy của cosplayer. Lí do tại sao họ lại chụp vậy ? Đơn giản vì họ thích, Fetish của họ còn có cả chụp cận cảnh những chổ nhạy cảm của cosplayer như phần Mông, ngực và chổ nhạy cảm nhất nếu cosplayer lỡ tạo dáng lộ những phần đó. Và cosplayer cũng được nhắc nhở thường xuyên là tránh tình trạng tạo dáng quá nhiều dáng gợi dục và gợi đòn, mặc dù một số nhân vật cosplay phải như vậy mới đúng. Nếu gặp tình trạng bị quây rối tại khu chụp ảnh, Cosplayer được phép từ chối và gọi ngay an ninh nếu gặp trường hợp bị quấy rối. Chụp góc thấp không có gì là sai nếu được cosplayer ấy cho phép nhưng vì mang tính chất truyền thông và được đăng tải lên khá nhiều, Người Nhật muốn làm giảm hình ảnh đấy để không bị truyền thông bóp méo, mang tiếng xấu cho Nước Nhật. Điều này nghe còn khó hiểu hơn là việc xem phim cấp 3 của Nhật mà vẫn bị che ấy.

Luật nhiều ghê và rối mắt kinh khủng, đến việc clear game Dark Soul còn không bằng

rules3

Vậy, câu hỏi được đặt ra, nếu không được chụp hình tại sảnh thì ta chụp ở đâu ?
Yên tâm, Ban Tổ Chức đã sắp xếp cho cosplayer và thợ chụp anh ngay tại “Sảnh Riêng” ngay tại sự kiện, nhưng cũng có luật tại Khu Vực Cosplay nhé. Điển hình như việc xin phép cosplayer khi chụp hình họ, báo cáo với an ninh những  hành vô đồi bại, thân thiện với mọi người, Người đẹp là để ngắm nếu bạn đủ tư cách thì cưới ngay người đó để được yêu thương nhé.

rules2

Cuối cùng là “TRƯỚC KHI RA VỀ VUI LÒNG THAY ĐỒ THƯỜNG THAY VÌ MẶC ĐỒ COSPLAY”

Một số bạn có thói quen mặc đồ cosplay từ nhà đến sự kiện, nhưng để tránh tình trạng đang mặc đồ cos và chuẩn bị lên tàu hay đi đâu đó tại khu vực công cộng thì nhiều khi có người xin hỏi han lại chụp hình mà nhiều người bu đông có thể gây mất trật tự và ảnh hưởng đến giao thông đường bộ. Ngoài ra một số đồ cos có tính khiêu gợi một số người có hành vi đồi bại giữa đường .

18j1r2n57m99rjpg

Và đó là những điều lệ mà bạn phải tuân theo mỗi khi đến Comiket và những điều lệ này vẫn được lưu hành cho đến  bây giờ, nhiều khi còn thêm những điều mới vì có cả sự tham gia của nhiều du khách đến từ các nước khác nhau. Mùa hè gần đến, cái nắng hè đang trải dài trên bãi biến, mái nhà và những con mèo, Bikini áo tắm rộn ràng trong sự kiện Comiket, Đọc kỹ điều luật trước khi tham gia nhé.

đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Bình luận
Loading...