Nhà văn Tomohiro Matsu qua đời ở tuổi 43

0 6
Nhà văn Tomohiro Matsu qua đời ở tuổi 43
5 (6) votes

Nhà văn, tiểu thuyết gia Tomohiro Matsu đã đột ngột qua đời hôm thứ hai tuần trước do một căn bệnh chưa xác định. Hưởng dương 43 tuổi.

Bộ phận biên tập của nhãn hiệu DX Bunko thuộc NXB Shueisha đã thông báo tin này trên trang chủ hôm thứ ba.

Tác giả Matsu được biết đến qua tác phẩm Mayoi Neko Overrun! (Stray Cats Overrun!) và bộ light novel Listen to Me, Girls. I Am Your Father! (Papa no Iu Koto o Kikinasai!), cả hai đều đã cho ra mắt phiên bản anime trên truyền hình. Ông đã xuất bản 12 tập của Mayou Neko Overrun! từ năm 2008 tới năm 2012, và anime được chiếu vào năm 2010. Ông cũng đã xuất bản 18 tập của tiểu thuyết Listen to Me, Girls. I Am Your Father! từ năm 2009 đến năm 2015, và anime chuyển thể được chiếu vào năm 2012.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Matsu cũng đã viết 6 tập của tiểu thuyết Otome 3 Gensoku từ năm 2012 đến 2013. Hiện tại tiểu thuyết Hatena Illusion đã phải tạm hoãn vô thời hạn vì sự qua đời của ông, với tổng cộng bốn tập đã được phát hành từ cuối tháng 11. Tác phẩm cuối cùng ông cho ra mắt là tiểu thuyết Isekai Kazoku Hyoryuki Fushigi no Shima no Elza ( Elsa of the Myterious Island) vào ngày 22 tháng giêng.

Matsu còn được biết đến là người biên soạn và tổng hợp kịch bản cho series anime truyền hình Queen’s Balde: The Exiled Virgin, cũng như tham gia hợp tác sản xuất anime Ixion Saga DT.

Trang Twitter chính thức của Comic Market (Comiket) cũng vô cùng thương tiếc việc Matsu qua đời, đồng thời họ cũng chia sẽ một cách chi tiết về công lao của tác giả và xem ông là một thành viên chủ chốt trong việc chuẩn bị các sự kiện Comic Market, kể từ lúc ông tham gia lần đầu tiên là lúc ông còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngay cả khi trở thành tiểu thuyết gia thì ông vẫn tham gia công tác chuẩn bị cho sự kiện. Ông cũng đã tham gia các buổi giao lưu tại sự kiện Comiket đặc biệt thứ 5, Comiket đặc biệt thứ 6 và lần cuối là Comiket 88 hồi tháng 8 vừa rồi, và ông cũng viết quyển sách kỉ niệm lần thứ 40 của Comiket.

Nguồn: Otaku Media

Bình luận
Loading...