Thủ tướng nhật Shinzo Abe chính thức thông báo siết chặt Doujinshi

0 37

Sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương () được kí kết vào tháng Hai năm 2016, mối quan ngại về tác quyền lại một lần nữa trở thành đề tài nóng bỏng trên toàn thế giới. Những điều luật về bản quyền trong hiệp định ảnh hưởng rất lớn đến chính sách của các nước thành viên, trong đó có Nhật Bản.

Khi mà Các đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) Hiệp định thương mại giữa Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam gây rất nhiều trah cãi, và nó thậm chí còn ảnh hưởng đến ngành công nghiệp của Nhật Bản trong

TPP có quy định liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, và nó đã làm cho nhiều người hâm mộ anime/manga rất khó chịu. Doujinshi là những tác phẩm do người hâm mộ làm, và thường được sáng tác lại theo tác phẩm gốc. Trong việc cung cấp, người làm ra Doujinshi có thể bị truy tố mà không cần sự đồng ý của chủ sở hữu vì họ đã vi phạm thecopyright, tuy nhiên, Thủ tướng Nhật Bản , thực hiện một số giải thích.

Abe

Bên cạnh đó, Hội sở hữu trí tuệ Nhật Bản đang ngày càng thắt chặt các điều luật nhằm bảo vệ quyền lợi tác giả. Trước hết, hiệp hội sẽ nhằm vào các trang video chia sẻ bất hợp pháp khi đang cân nhắc tiết lộ danh tính quản trị viên của các trang mạng vi phạm, cũng như việc loại bỏ các trang web ấy ra khỏi công cụ tìm kiếm.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

comiket-booths

Ngoài ra, hiệp hội còn công bố rằng rất nhiều trang chia sẻ video thuộc nhóm an toàn đã vi phạm bản quyền nghiêm trọng khi cố tình đăng tải video mà chưa có sự đồng ý của người sở hữu. Họ cũng chính thức cảnh báo rằng bất cứ những ai sao chép bản quyền số lượng lớn vì mục đích lợi nhuận và những ai tàng trữ video bất hợp pháp dù đã được cảnh báo sẽ phải đối mặt với những biện pháp kỉ luật thích đáng trong thời gian sắp tới.

đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Bình luận
Loading...