Phóng viên đài truyền hình Việt Nam bị fan anime chửi hội đồng

0 143

Mới gần đây MC dẫn chương trình thời tiết của vtv đã kinh hoàng khi hàng ngàn fan không biết từ đâu nhẩy vào chỉ trích với những ngôn từ thô thiển nhất.

Mấy ngày qua, khắp các diễn đàn anime/manga rộ lên những tranh cãi quyết liệt xung quanh một bài báo có tựa đề: Lo ngại phim hoạt hình “bẩn” đầu độc trẻ thơ, của tác giả có bút danh Ngọc Mai. Nội cung bài viết của tác giả này là vấn đề những bộ anime đang được chiếu trên giờ vàng hiện nay trên một số kênh truyền hình mang nhiều hình ảnh khá “người lớn”, thậm chí một số phim còn có những chi tiết dung tục. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, nhận thức không mấy tích cực đối với trẻ em.

Ngay sau khi đọc được bào báo này, fan của anime, manga đã đùng đùng nổi giận. Họ kéo nhau share bài báo lên các diễn đàn, kêu gọi “đồng minh” tẩy chay tác giả. Chưa hết, họ còn kéo vào tận “nhà” của một nữ phóng viên, mà họ nghĩ chính là “thủ phạm” để bới, mạt sát bằng nhiều ngôn ngữ hết sức thô bạo.

Điều đáng nói, của trò ném đá tập thể này lại không phải là tác giả bài viết, mà là một phóng viên của Đài truyền hình Việt nam, MC quen thuộc của chương trình dự báo thời tiết, có cái tên gần giống là .

Theo phóng viên này, ngay sau khi bài báo được đăng, facebook của chị bỗng tràn ngập những bình luận chửi bới, xúc phạm. Chị không hiểu chuyện gì xảy ra. Có lẽ, MC thời tiết xinh đẹp này đã phải một phen sốc nặng vì tai họa như từ trên trời giáng xuống. Chỉ trong vòng vài tiếng chị đã phải nhận cơn mưa gạch đá với những ngôn từ cực kỳ thô thiển đối với những người như chị.

mai-ngoc-love2d.net

MC thời tiết Mai Ngọc đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân giải thích cô không phải là tác giả bài báo bên dưới

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Ngay lập tức, Mai Ngọc đã phải đăng một đoạn trạng thái trên facebook để đính chính lại vấn đề:

“Xin chào các bạn fan của phim anime
Mình vừa nhận được rất nhiều Inbox cũng như coment của các bạn
Các bạn hết sức Bình Tĩnh- Tác giả bài báo là bạn Ngọc Mai/ Báo Văn hoá Pháp luật
Còn mình là Mai Ngọc và là Biên tập viên- Đài Truyền hình Việt Nam
Các bạn đọc khi phản hồi, toà soạn cũng như người viết sẽ có trách nhiệm trả lời
Các bạn hãy gửi email vào địa chỉ của toà soạn để nhận câu trả lời từ tác giả Ngọc Mai”

mai-ngoc-love2d.net

Thậm chí sau khi đính chính thông tin, bên cạnh những lời xin lỗi, nhiều fan tiếp tục “đe dọa”, yêu cầu Mai Ngọc phải cho họ facebook của tác giả bài viết thì mới… không bị ăn chửi nữa.

Ngay sau status của Mai Ngọc, rất nhiều fan của anime đã coment xin lỗi chị. Nhiều người là fan của anime cũng cảm thấy phẫn nộ trước thói ném đá , mù quáng chạy theo đám đông và sự quá khích mà nhiều “đồng minh” của họ đang lao vào. Không ít người không giữ nổi cảm giác xấu hổ và thất vọng. Họ tin rằng, anime bị xã hội e dè cũng chính bởi một phần những fan quá khích này mà ra. Hơn nữa, bài báo mà tác giả Ngọc Mai viết cũng hoàn toàn không có ý chỉ trích hay lên án anime, mà chỉ đặt ra vấn đề là: một số anime không phù hợp cho lứa tuổi thiếu nhi mà thôi. Vậy mà bất kể, chỉ cần đụng đến anime ở khía cạnh không khen, là ngay lập tức họ đã nhảy vào mạt sát tác giả.

đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Bình luận
Loading...