Ohanami – lễ hội ngắm hoa anh đào truyền thông của người nhật bản.

0 58

Khoảng độ vào ngày 3-10/4 hàng năm ở là thời gian hoa anh đào nở đẹp nhất năm. Và cũng chính truyền thống thích ngắm hoa anh đào của người Nhật nên không một người Nhật nào bỏ qua thời điểm này cả. Họ thường đến công viên Ueno, cung điện Imperial, khu vườn của khách sạn New Otani… để thưởng lãm hoa.

ngam hoa dao

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Lễ hội cũng được tổ chức khi cây hoa anh đào ở đền Yasukuni nở hoa. Còn ở cố đô Kyoto, ở đền Heian Shrine (hay Bình An Thần Cung) mang lại nhiều cảm xúc thăng hoa. Hoa anh đào vốn đã đẹp, và sắc trắng cùng hồng phấn dưới nền trời xanh càng trở nên huyền ảo hơn khi hiện ra sau chiếc cổng Torii bằng gỗ sơn đỏ của đền thờ Thần đạo này. Có được cơ duyên thưởng lãm quốc hoa của nước Nhật ngay tại Bình An Thần Cung, điều đó có nghĩa rằng bạn vừa thực hiện một nghi lễ giúp thanh tẩy tâm hồn khỏi mọi sân si vướng bận để khai mở hạnh phúc vô biên.

hoa anh dao

Xuân đến, nhiều người Nhật chọn Bình An Thần Cung để tận hưởng riêng một bầu trời đầy sắc hồng hoa anh đào. Đó là khi dạo quanh khu vườn Nhật đặc trưng này với nhiều hồ, ao trong khuôn viên rộng đến 3,3 héc-ta; nhập vườn Bình An Thần Cung, ngắm hoa soi bóng trên mặt hồ thơ mộng, lắng nghe tiếng nước chảy…. Dưới những cây hoa anh đào, mọi người thường tổ chức những bữa tiệc nhỏ với những hộp ben-to, chai rượu Sake truyền thống và cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

“Hoa đào lại nở rồi”, thông điệp như một lời chào, như một niềm hạnh phúc được người Nhật hoan hỉ thông báo cho nhau vào lúc lễ hội anh đào lan tỏa trong không khí xuân vương vấn. Những cô gái da mặt trắng hồng như hoa anh đào e ấp trong bộ kimono truyền thống bước vào Bình An Thần Cung để cầu mong bình an cho đất nước, gia đình và bản thân.

Vì tinh thần yêu thích ngắm hoa của người Nhật, họ còn xây dựng cả một biểu đồ dự báo thời gian trung bình hoa anh đào bắt đầu nở (kaika) và thời điểm mãn khai (mankai). Theo đó, hoa đẹp rực rỡ nhất ở thủ đô Tokyo thường là ngày 28/3 và 5/4, ở cố đô Kyoto thường là 31/3 và 7/4, trong khi đó tại thành phố Osaka là 30/3 và 6/4.

đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Bình luận
Loading...