NGÀY LỄ VALENTINE TRẮNG Ở NHẬT BẢN

0 6
NGÀY LỄ VALENTINE TRẮNG Ở
5 (3) votes

Valentine trắng 14/3, chỉ sau Valentine đỏ 1 tháng, được khởi nguồn từ Nhật Bản. Đây là dịp để các bạn nam đáp trả lại tình cảm của bạn nữ đã dành cho mình trong dịp Valentine 14/2.

Vì tình yêu luôn mới mẻ mỗi ngày, người ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng, nên một ngày Valentine dường như là không đủ. Bởi vậy, từ đất nước mặt trời mọc, một ngày lễ Tình nhân nữa ra đời và nhanh chóng được các bạn thanh niên đón nhận. Valentine Trắng ra đời từ đó!

Valentine trắng cũng đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật bự, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích Ngày Trắng.

Valentine trắng được khởi xướng lần đầu tiên vào ngày 14-3-1978 bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng những món quà hoặc lời nói thật cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày hôm ấy để làm những việc yêu thương với phái yếu, con trai nhé!

Vào ngày này, nam giới sẽ mua quà tặng, theo tục lệ thì đây thừơng là những món quà đắt tiền hơn gấp 2 hoặc 3 lần món quà mà họ đã nhận từ các cô gái trong ngày 14/2. Được ưa chuộng nhất vẫn là kẹo dẻo, các loại sôcôla trắng hoặc sôcôla đen, đồ trang sức hoặc những vật dụng “nhạy cảm” hơn như những món đồ lót màu trắng.


Thay vì tặng chocolate, bạn cũng có thể chọn thú nhồi bông làm quà. Hiện nay có rất nhiều loại thú nhồi bông với đủ kiểu dáng, kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, với những chú gấu có khả năng thu âm, bạn còn có thể bày tỏ lòng mình thông qua món quà ấy.

So với ngày Valentine đỏ, có lẽ trong ngày Valentine trắng, phái nữ sẽ được ưu ái hơn. Nếu bạn được tỏ tình trong ngày 14/2 và bạn cũng có ý với người ta thì còn ngần ngại gì mà không nhân dịp này trở thành nửa kia của nhau? Và những chàng trai hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình với ai kia.

Nguồn: Hội những người yêu thích nền văn hóa Nhật Bản

Bình luận
Loading...