NGÀY LỄ VALENTINE Ở NHẬT BẢN

0 38
NGÀY LỄ VALENTINE Ở NHẬT BẢN
đánh giá bài viết

Valentine là một ngày duy nhất và rất đặc biệt để các bạn nữ bày tỏ tình cảm với người bạn trai mình thích. Đây là ngày đặc biệt với các bạn nữ ở Nhật Bản. Các bạn gái vào ngày này sẽ đứng hàng giờ ở cửa hàng sôcôla để mua tặng cho người bạn trai của mình vào ngày Valentine. Và các bạn trai sẽ càng thích hơn nếu các bạn nữ tự tay làm sôcôla để tặng cho mình.

Ở Nhật Bản, có hai loại sôcôla. Một là Giri Chocolate (Sôcôla lịch sự): Loại này chỉ dùng để tặng cho bố, em trai, bạn trai bình thường. Hai là Honmei Chocolate (Sôcôla ý trung nhân) loại này dành tặng cho người bạn trai mà bạn để ý từ lâu và muốn bày tỏ cho người ấy biết.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Một điều có thể thấy nhiều nhất đó là trong trường học, bạn trai được nhận nhiều sôcôla đến nỗi đầy cả bàn và tủ đựng vật dụng cá nhân thì sẽ biết ngay chàng trai đó chính là hotboy của trường đấy.

Và khi ngày Valentine kết thúc. Đối với các nơi khác, đó sẽ là kết thúc một ngày đặc biệt. Nhưng riêng Nhật Bản, ngày đặc biệt này còn đặc biệt hơn khi các bạn nữ được nhận món quà đáp lễ từ người bạn trai mà mình để ý. Đó là ngày 14/3 (Valentine trắng), ngày này các bạn trai sẽ đáp trả lại các bạn gái cũng như là câu trả lời tình cảm của mình cho các bạn nữ. Như sôcôla trắng là anh muốn làm bạn với em, kẹo là anh mến em, bánh quy là anh thích em.

Nguồn: Otaku Media

Bình luận
Loading...