MANGA ‘SHINRYAKU! IKA MUSUME’ ĐÃ KẾT THÚC

0 7
MANGA ‘SHINRYAKU! IKA MUSUME’ ĐÃ KẾT THÚC
5 (1) vote

Tác giả của bộ manga Shinryaku! Ika Musume – Masahiro Anbe, đã công bố trong tập thứ 21 và trong tạp chí Shounen Champion rằng bộ manga này đã kết thúc sau khi được đăng trên tạp chí từ năm 2007.

Loạt manga đã được chuyển thể thành anime TV vào mùa thu năm 2010 và một phần tiếp theo trong năm 2011, cả hai đều được sản xuất bởi Diomedea. Ngoài các bộ anime truyền hình, manga còn có 3 OVA giữa năm 2012 và năm 2014. Series đã giành được huy chương đồng trong giải thưởng Internet Vogue Word Award 2010 nhờ những câu “ika” và “geso” của Ika Musume.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Cả 2 season anime đã được cấp giấy phép phát hành ở Bắc Mỹ bởi Media Blasters trong năm 2011 và 2012, tương tự trong đó bao gồm phiên bản lồng tiếng và phụ đề tiếng Anh. Cả 2 season cũng đã được phát sóng trên Crunchyroll.

Cốt truyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của Ika Musume một cô bé có mái tóc giống như một con mực hay nói đúng hơn thì cô bé là một con mực đã tiến hóa đến mức khó tin với sức mạnh phi thường. Cô bé lên trên mặt đất với ý định sẽ xâm lăng để trả thù việc con người làm ô nhiễm đại dương nơi cô sinh sống, nhưng sau khi cô vô tình phá một lỗ lớn tại một nhà hàng gần bờ biển để đập một con muỗi thì cô bị bắt ở lại làm bồi bàn để đền bù thiệt hại. Tại đây cô bé bắt đầu tìm hiểu rõ hơn về thế giới trên cạn kết bạn với mọi người và các tình huống hài hước cũng từ đó luôn phát sinh. TVM Comics đã đăng ký bản quyền để phát hành tại Việt Nam với tên Cuộc xâm lăng của bé Mực. (Theo Wikipedia)

Nguồn: Otaku Media

Bình luận
Loading...