HACG Festival – Lừa Đảo Hay Chỉ Là Một Trò Đùa ?

0 24
Hay Chỉ Là Một Trò Đùa ?
4 (17) votes

Trong tuần qua, cộng đồng và otaku Việt Nam đều xôn xao trước thông tin một Lễ hội -anime cực kỳ lớn sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian tới với tên gọi là HACG – Ho Chi Minh Anime, Cosplay & Game Festival. Ban đầu trang Facebook chính thức của Lễ hội này không đăng nhiều thông tin mà chỉ đăng những hình ảnh làm mờ của các khách mời nổi tiếng để các fan đoán với đại ý đây sẽ là khách mời tại HACG. Trong đó có cả mangaka nổi tiếng Nhật Bản là Rumiko Takahashi, một thông tin cực kỳ bất ngờ làm các fan anime/manga rất hy vọng vì nếu điều này xảy ra đây sẽ là lần đầu tiên một fes ở Việt Nam mời đến một mangaka danh tiếng, chuyện chưa từng có tiền lệ.

Ảnh bị che mờ của mangaka Rumiko Takahashi trên trang Facebook của HACG

Tuy nhiên sau một thời gian, số lượng khách mời cứ thế tăng lên và tạo nên nhiều nghi vấn trong cộng đồng otaku & cosplay. Một số bạn phân tích với số lượng khách mời “khủng” như vậy, một điều mà các fes tại Việt Nam chưa hề có trước đây, thì giá vé sẽ cao đến mức nào và nguy cơ lỗ là rất cao. Không nhà tổ chức nào dám “chơi trội” và mạo hiểm như thế, nhất là khi trong dàn khách mời không chỉ có các cosplayer mà còn có cả nam ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc là Uông Đông Thành. Ngay đến địa điểm tổ chức HACG tại GEM CENTER cũng khiến các fan giật mình vì đây là một trung tâm hội nghị, sự kiện, nhà hàng thuộc loại xa hoa và đẳng cấp ở Tp. Hồ Chí Minh.

Nghi vấn nhiều như vậy nhưng page của HACG Festival vẫn không có lời giải thích nào cho các fan mà vẫn tiếp tục đăng ảnh khách mời. Nhưng lần này là những lời lẽ sỗ sàng và khó nghe và đã bị nhiều fan anime & cosplay phản ứng rất gay gắt.

Đây là cách ứng xử của một festival lớn ?
Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng
Phản ứng trên page HACG Festival

Đồng thời các fanpage chính thức của các cosplayer “dự kiến sẽ là khách mời” tại HACG ở Việt Nam đã nhanh chóng gửi thông tin về lễ hội này cho các đơn vị quản lý ở nước ngoài và họ đã xác nhận rằng không hề có chuyện các cosplayer này sẽ tham dự một lễ hội có tên là HACG ở Việt Nam. Như vậy các thông tin mà phía HACG Festival đưa ra là hoàn toàn sai sự thật. Các fanpage Confession cũng lên tiếng kêu gọi mọi người cảnh giác và report page của lễ hội “fake” này

Phản hồi trên fanpage của cosplayer HuangShan ở Việt Nam
Thông báo từ admin của trang HCM Cosplay Confession

Trước những phản ứng của dư luận từ mọi phía như vậy, những người đang điều hành page HACG Festival đã chọn cách “im lặng”. Và từ ngày 11/1, page này không đăng bất cứ hình ảnh hay thông tin nào nữa. Đến lúc này bộ mặt lừa đảo của HACG Festival đã được lột ra. Một số fan cho biết có thể đây chỉ là trò “troll” của một số kẻ rách việc. Nhưng họ làm như vậy để làm gì ? Để kiếm một chút “like” hay là họ còn có ý định gì khác ? Có lẽ chỉ có những người đứng đằng sau page HACG Festival mới biết được.

 

[Vui lòng ghi rõ nguồn love2d.net khi post ở nơi khác]

Bình luận
Loading...