[TRÒ CHUYỆN ĐẦU NĂM] PHỎNG VẤN NHÓM DANCE COVER YOUKAI CHIIMU

0 4
[TRÒ CHUYỆN ĐẦU NĂM] PHỎNG VẤN NHÓM DANCE COVER YOUKAI CHIIMU
4.7 (9) votes

Trào lưu dance cover Jpop đã không còn xa lạ gì tại Việt Nam nhưng chỉ mới bắt đầu nổi lên trong 1-2 năm trở lại đây tại Thành phố Đà Nẵng. Trong những bước phát triển của cộng đồng otaku và yêu văn hóa Nhật Bản tại Đà Nẵng thì nhóm Youkai Chiimu đã đi tiên phong trong việc mở rộng phong trào dance cover Jpop vốn rất mới mẻ tại đây.

Nhân dịp đầu năm mới 2016, hãy cùng nghe những tâm sự của leader nhóm Youkai Chiimu để hiểu thêm về nhóm cũng như phong trào dance cover Jpop tại thành phố Đà Nẵng qua bài phỏng vẩn nhỏ sau nhé

+ PV: Chào bạn. Cảm ơn bạn đã nhận lời đồng ý phỏng vấn của page Cosplayer Việt Nam. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình và nhóm Youkai Chiimu được không ?
– Blue: Chào bạn, mình là Blue, yêu thích âm nhạc Nhật Bản từ lâu và ấp ủ trong mình thành lập một nhóm Jpop dance cover, sau khi đậu đại học thì mình mới thật sự thực hiện được điều này. Nhóm mới thành lập cuối tháng 9/2014 chỉ với tầm 5 thành viên chính, mặc dù không chuyên và có sự vụng về trong động tác nhưng mọi người đã từng trải qua rất nhiều khó khăn mới có được một nhóm ổn định như bây giờ.

+ PV: Bạn có thể cho biết về ý nghĩa của tên nhóm là Youkai Chiimu không ?

– Blue: Trong 1 ngôi làng nọ, người ta truyền tai nhau rằng có một nhóm các con yêu quái bề ngoài xấu xí hung dữ khiến nhiều người phải khiêp sợ, nhưng thật chất đám yêu quái đó rất hiền lành, chúng là hiện thân của các con thú trong rừng. Kiên cường bỏ qua bao lời dềm pha và sự kì thị của người ngoài các youkai này đã nương tựa giúp đỡ lẫn nhau cùng nhau đứng lên chống lại bao lời đàm tiếu và sự kì thị của người ngoài. Các youkai đó chính là chúng mình. Có thể nhóm chúng mình không lớn mạnh và chuyên nghiệp như các nhóm khác ở Hà Nội, Tp. HCM nhưng chúng mình là 1 tập thể đoàn kết và đang rất nổ lực để nâng cao năng lực và thể hiện khả năng của mình.

+ PV: Nhóm đã thành lập được hơn một năm vậy thời gian ban đầu nhóm có gặp nhiều khó khăn không ?

– Blue: Khó khăn thì nhiều vô kể, từ việc tìm kiếm thành viên cho đến việc tìm kiếm phòng tập, việc ra mắt nhóm, đồng phục nhóm…không việc gì thuận lợi với tụi mình hết, thậm chí còn rủ nhau đi chùa Linh Ứng vì cảm giác nhóm gặp quá nhiều xui xẻo *cười*

+ PV: Vậy bạn có thể cho biết về phong trào dance cover Jpop ở Đà Nẵng như thế nào trong năm qua không ?

– Blue: Ở Đà Nẵng phong trào âm nhạc cũng như văn hóa Nhật Bản chưa thật sự phổ biến vì vậy người ủng hộ và yêu thích cũng chưa được nhiều. Trong những năm gần đây, các bạn đam mê với văn hóa Nhật Bản, tham gia dance cove thì cũng chỉ quanh quẩn ở những bài Vocaloid đơn giản hoặc những bài tiêu biểu của AKB48. Morning Musume, Exile, Perfume, Momoiro Clover Z…, mặc dù là các nhóm idol tên tuổi nhưng lại chẳng mấy ai cover, sân chơi âm nhạc được thay thế bằng các màn vũ đạo Kpop, USUK …Chính vì điều đó, nhóm chúng minhg muốn đem đến mọi người âm nhạc Nhật Bản nói chung cũng như cái nhìn mới về dance cover Jpop.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

+ PV: Kỷ niệm lớn nhất của bạn đối với nhóm cho đến bây giờ là gì ?

– Blue: Kỷ niệm lớn nhất của mình cũng như với mọi người đó là lần đầu tiên ra mắt tại một fes nhỏ của thành phố, sau khi diễn thì cảm giác hưng phấn vẫn còn chưa kể còn được mọi người biết đến và ủng hộ nhóm.

+ PV: Khi trình diễn trên sân khấu bạn và các thành viên khác có cảm thấy hồi hộp không ? Nhất là lần đầu trình diễn ấy ?

– Blue: Có chứ, mặc dù đã từng lên sân khấu nhưng cảm giác hồi hộp là không thể tránh khỏi.

+ PV: Nhóm Youkai Chiimu có những dự định nào trong tương lai không ?

– Blue: Tụi mình đang ấp ủ những project nhỏ của nhà Avex và đang tìm kiếm một team nam nhảy cho nhóm

+ PV: Cảm ơn bạn đã nhận lời phỏng vấn đầu năm của page Cosplayer Việt Nam. Chúc bạn năm mới vui vẻ và chúc cho Youkai Chiimu sẽ đạt được nhiều thành công mới trong năm 2016

– Blue: Cảm ơn đã phỏng vấn bọn mình, chúc page năm mới vui vẻ.

Page: https://www.facebook.com/miraipjgroup/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCNF0ghERLRbwgDFweb8eCiQ

Nguồn: Cosplayer Việt Nam

Bình luận
Loading...