AN NINH ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG TỐI ĐA CHO SỰ KIỆN COMIKET MÙA ĐÔNG

0 1
AN NINH ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG TỐI ĐA CHO SỰ KIỆN MÙA ĐÔNG
đánh giá bài viết

Sự kiện Comiket 89 sẽ diễn ra tại Tokyo Big Sight trong vài tuần tới và dự kiến sẽ có nửa triệu khách tham quan và mua sắm tại các gian hàng doujin. Với một sự kiện đông đúc như thế này thì những kỹ năng cần thiết cho bản thân là rất quan trọng. Trước đó công ty Morinaga Candy đã đăng tải một video hướng dẫn “cách sống sót” trong một sự kiện Comiket vào mùa hè vừa qua.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Tuy nhiên, Comiket mùa đông lần này có một mối bận tâm khác đó là khủng bố. Dự kiến lực lượng an ninh sẽ được tăng cường lên mức tối đa bao gồm các cơ quan cảnh sát, đặc nhiệm, lính cứu hỏa và cả tình báo. Những khách tham quan và kể cả các gian hàng sẽ bị kiểm tra gắt gao. Các vật dụng gây cháy nổ, có chứa chất độc hại và vũ khí sẽ không được mang vào Comiket. Ngoài ra các phụ kiện cosplay có khả năng gây sát thương cũng không được chấp nhận.


Việc tăng cường an ninh nghiêm ngặt lần này là do những mối lo ngại về một vụ khủng bố tương tự như ở Paris vào cuối tháng 11 vừa qua, nhất là Nhật Bản đã tham gia vào liên minh chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Trước đó, cảnh sát Nhật Bản cũng đã bắt giữ một người đàn ông Hàn Quốc 27 tuổi với âm mưu đánh bom đền Yasukuni, ngôi đền từng gây nên những căng thẳng ngoại giao giữa Nhật Bản và 2 nước láng giềng là Trung Quốc và Hàn Quốc.


Sự kiện Comiket 83 vào năm 2012 cũng phải tăng cường an ninh nghiêm ngặt do có những lời đe dọa khủng bố vào các gian hàng Kuroko no Basket tại sự kiện này. Kẻ chủ mưu đã bị bắt giữ vào năm 2013.

Nguồn: Otaku Media

Bình luận
Loading...